Dream High (Season 1)

Dream High เป็นเรื่องราวของนักเรียนมัธยมปลาย 6 คน ที่ต้องการทะยานสู่ความฝันอันสูงส่งที่จะเป็นดาวดังของวงการบันเทิง Dream High เป็นโรงเรียนสอนศิลปะการแสดงที่รวมไว้หลากหลายสาขาที่นักเรียนจะเลือกเดิน มีทั้งร้อง เต้น และการแสดง นักเรียนแต่ละคนต้องเผชิญกับปัญหามากมายที่ต้องฝ่าฟันและยังเห็นเบื้องลึกของวงการบันเทิงเกาหลีที่แท้จริงอีกด้วย มาร่วมลุ้นตามความฝัน ความน่ารักของนักเรียนเหล่านี้กันได้ ในซีรี่ส์

 

รายละเอียด

ชื่อซีรี่ส์ : 하이드림 / Dream High

ประเภทซีรี่ส์ : โรงเรียน, โรแมนติก

จำนวนตอน : 16

ออกอากาศ : KBS2

ระยะเวลาออกอากาศ : 3 ม.ค. – 22 กุมภาพันธ์ 2554

เวลาออกอากาศ : วันจันทร์และวันอังคาร 21:55

บริษัทร่วมผลิต: KeyEast, JYPE, and CJ Media

ผลิต : Bae Yong Joon, Park Jin Young

เขียนบท : Park Hye Ryun (박혜련)

กำกับการแสดง : Lee Eung Bok

 


โฉมหน้าของนักล่าฝันของเรา  ที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนสอนศิลปการแสดงคีริน  เพื่อทำความฝันให้เป็นจริง


Jin Gook / Hyun Shi Hyuk

แสดงโดย  Taecyeon แห่งวง 2PM

ฮยอนชีฮยอค หรือที่เพื่อนๆ เรียกว่า จินกุ๊ก เป็นหนุ่มหลักลอยมีชีวิตไปวันๆ  เกาะติดอยู่กับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชอบการเต้นเหมือกัน  ทุกคนเข้าใจว่าเค้าเป็นเพียงเด็กเกเรจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า  แต่แท้จริงแล้วเค้าเป็นลูกนอกสมรสของประธานมูลนิธิที่กำลังลงสมัครรับเลือก ตั้ง

จินกุ๊ก  ไม่ได้สมัครเข้าเรียนที่คีริน  แต่ประธานจอง (แสดงโดย แบยองจุน)  คัดเลือกเค้าเป็นนักเรียนพิเศษ  เค้าจึงได้พบว่าโกฮเยมี คนที่เคยมีความหลังในวัยเด็กก็เป็นนักเรียนพิเศษเหมือนกับเค้า   ความยุ่งยากของชีวิตครอบครัว ทำให้เค้าท้อแท้ไปหลายครั้ง แต่ในที่สุดเค้าก็ค้นพบความฝันของตนเองและมุ่งสู่เส้นทางแห่งฝันนั้น

 

Go Hye Mi

แสดงโดย Suzy  แห่งวง Miss A

โกฮเยมี เป็นสาวพลังเสียงยอดเยี่ยม  เธอใฝ่ฝันที่จะเป็นนักร้องเพลงคลาสสิคระดับแนวหน้า  แต่เพราะครอบครัวล้มละลายและถูกเจ้าหนี้ของพ่อตามล่าตัวจนต้องจำยอมเข้าโรง เรียนคีรินตามเงื่อนไขเพื่อชดใช้หนี้  

แรกทีเดียวเธอดูถูกว่าเพลงป๊อปเป็นเพียง เพลงชั้นต่ำ  ไม่ยอมเปิดใจยอมรับ  ทำให้เป็นอุปสรรคต่อการเรียนของเธอที่คีริน  ความร้ายกาจของเธอทำให้เพื่อนรักของเธอต้องกลายเป็นศัตรู  และนักเรียนเกือบทั้งโรงเรียนก็พลอยเป็นศัตรูของเธอด้วย   แต่ด้วยความหยิ่งทะนง ต้องการเอาชนะ และสภาพแวดล้อมที่ถูกกลั่นแกล้ง ทำให้เธอได้เริ่มซึมซับ  และเปลี่ยนมุมมองและเปลี่ยนแปลงตัวเองไปทีละนิด  สุดท้ายการร้องเพลงป๊อปก็กลายเป็นความฝันหนึ่งของเธอ


Song Sam Dong

แสดงโดย Kim Soo Hyun

หนุ่มบ้านน๊อกบ้านนอก นามว่า ซองซัมดง  เป็นเด็กซื่อๆ ที่ไม่มีความสามารถด้านศิลปดนตรีอะไรเลย  แต่ประธานจองกลับมองเห็นความพิเศษของเขาและคัดเลือกให้เป็นนักเรียนพิเศษ   เขาถูก โกฮเยมี หลอกให้มาเข้าเรียนที่คีริน เพราะหากเธอพาตัวซัมดงมาไม่ได้ ตัวเธอเองก็จะถูกยกเลิกไม่ได้เข้าเรียนที่คีรินด้วย

เขาตกลงเข้ามาที่คีรินเพียงเพื่อตามหา หัวใจ (โกฮเยมี)    แล้วเค้าก็ได้ค้นพบความสามารถพิเศษที่ซ่อนอยู่  เซ้นท์ทางดนตรีที่เยี่ยมยอด  สามารถเรียบเรียงและแต่งเพลงได้อย่างยอดเยี่ยม  แม้เสียงที่ออกจะประหลาดของเค้าก็เปล่งเป็นเสียงร้องที่เพราะพริ้ง  ช่วงเวลาที่เค้าหลงใหลในเสียงดนตรีกลับกลายเป็นช่วงเวลาที่เค้ากำลังสูญเสีย ประสาททางการได้ยินไป  แล้วเส้นทางดนตรีของเค้าจะเป็นอย่างไรต่อไป

 

Yoon Baek Hee

แสดงโดย Ham Eun Jung แห่งวง T-ara

ยูนแบ็คฮีเป็นเพื่อนรักของ โกฮเยมี  เธอคอยติดตามฮเยมีไม่ห่าง จนถูกเรียกว่าสาวกฮเยมี  แม้แต่การเข้ามาทดสอบเพื่อเข้าเรียนที่คีริน เธอก็ทำเพียงแค่ต้องการติดตามฮเยมีเท่านั้น  แต่นั่นกลับทำให้เธอค้นพบความสามารถของตนเองและเริ่มที่จะมีฝันในสายดนตรี

เมื่อแบ็คฮีถูกฮเยมีทรยศมองไม่เห็นคุณค่า ของความเป็นเพื่อนในวันทดสอบเข้าคีริน   ความรักจึงกลายเป็นแค้น และยอมทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเอาชนะฮเยมีให้ได้แม้วิธีนั้นจะเป็นวิธีสกปรก ก็ตาม  จนเธอค่อยๆ ถลำลึกเข้าสู่วังวนของความมืดเข้าไปทุกที

 

Jason

แสดงโดย Woo Young แห่งวง 2PM

เจสันเป็นเด็กนักเรียนนอกที่มีความจำเป็น ต้องกลับมาที่เกาหลี   เค้ามีความสามารถด้านการร้องและเต้นขั้นเทพ   จึงมั่นใจในความสามารถตัวเองสุดๆ   แต่เค้าก็เป็นคนสุภาพรักษามารยาทตามแบบฉบับชาวตะวันตก  จนสาวหลายคนหลงเข้าใจผิดว่าเจสันชอบพอ

เจสันชอบเสียงร้องของ พิลซุก และคอยให้ความช่วยเหลือพิลซุกอยู่ห่างๆ  โดยไม่รังเกียจหุ่นอันอวบอ้วนของเธอ   เจสันมาเข้าร่วมโชว์เคสกับกลุ่มนักเรียนพิเศษเพราะรู้สึกถึงดนตรีที่ปราศจาก การพาณิชแอบแฝง

 

 

Kim Pil Sook

แสดงโดย IU (นักร้องเดี่ยว)

คิมพิลซุกสวมชุดตุ๊กตามาคัดเลือกตัวเข้า คีรีน  เพราะเธออายหุ่นน้ำหนัก 82 กก.ของตัวเอง  แต่เพราะเธอมีน้ำเสียงที่ไพเราะยิ่งนัก เธอจึงผ่านเข้าเรียนที่คีรินได้  แต่ก็มักถูกเพื่อนๆ ล้อเลียนเรื่องความอ้วนของเธอ  เธอจึงรู้สึกประทับใจเมื่อเจสันคอยช่วยเหลือ  และแอบหลงรักเค้าเรื่อยมา

พิลซุกต้องตกจากห้องเรียนธรรมดามาอยู่กับ นักเรียนพิเศษเพราะเธอไม่สามารถลดน้ำหนักตามเป้าที่อาจารย์ตั้งไว้ได้  และการที่ห้องเรียนพิเศษถูกกลั่นแกล้งและกีดกันต่างๆ นานา จากผู้อำนวยการ  ทำให้เธอท้อใจจนเกือบลาออก  แต่เมื่อรู้ว่าเจสันอยากที่จะร้องเพลงคู่กับเธอสักครั้งบนเวที ทำให้เธอมีกำลังใจทั้งการเรียนและการลดน้ำหนักจนเป็นสาวเพรียวสวยได้ในที่ สุด

 

 

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 1 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 2 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 3 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 4 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 5 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 6 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 7 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 8 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 9 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 10 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 11 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 12 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 13 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 14 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 15 (ซับไทย)

ดูซีรี่ส์เกาหลี Dream High ตอนที่ 16 (ซับไทย) จบ
 

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
This entry was posted in เรื่องย่อซีรีย์ and tagged , , , , , , , , , , , , , . Bookmark the permalink.