ช็อกเลย!สื่อเกาหลีแฉแฟนเก่า”ยูชอน”พัวพันคดีร้ายแรงทั้งเสพทั้งค้ายานรก?!

01(849)

กลายเป็นข่าวใหญ่ตามหน้าสื่อกิมจิอีกระลอกซะแล้ว! ฮวาง ฮานา อดีตคู่หมั้น พัค ยูชอน หรือ “มิกกี้” แห่ง “เจวายเจ” (JYJ) บอยแบนด์ดังเคป็อป ต้องสงสัยด้วยข้อหาฉกรรจ์ว่าเสพและจำหน่ายยาเสพติด แต่ไม่เคยถูกดำเนินคดีใดๆ เนื่องจากสายสัมพันธ์กับแชโบล (กลุ่มธุรกิจครอบครัวขนาดใหญ่) ตามรายงานข่าวจาก ซูมพี (Soompi) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ เมื่อวันจันทร์ที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา

รายงานระบุว่า ฮวาง ฮานา เคยใช้ ฟิโลพอน (Philopon) หนึ่งในเมแทมเฟตามีน (Methamphetamine) สารกระตุ้นหนักระบบประสาทส่วนกลาง สืบเนื่องจากคดีที่นักศึกษามหาวิทยาลัยคนหนึ่งที่เปิดเผยแต่เพียงชื่อสกุลว่า โช ถูกตัดสินลงโทษจำคุก 2 ปี 6 เดือน แต่ให้รอลงอาญาไว้เป็นเวลา 3 ปี ด้วยข้อหาเสพและจำหน่าย ฟิโลพอน หลายครั้งเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ข้อมูลตามเอกสารการฟ้องร้องเผยว่า โช ใช้ยาเสพติดร่วมกับ ฮวาง ฮานา และชื่อของเธอก็ปรากฎหราอยู่ในคำฟ้องถึง 8 แห่งด้วยกัน ขณะที่การไต่สวนคดีในศาลยังมีการระบุด้วยว่า “จำเลยสมคบคิดกับ ฮวาง ฮานา ในการจำหน่ายจ่ายแจก ฟิโลพอน” พร้อมชี้ว่า โช ใช้ยาเสพติดที่ ฮวาง ฮานา หามาให้ อย่างไรก็ดี ฮวาง ฮานา ไม่เคยถูกดำเนินคดีหรือถูกเรียกตัวมาสอบปากคำเลยสักครั้ง

รายงานระบุเพิ่มเติมว่าอดีตหวานใจ ยูชอน เคยรอดตัวไม่ต้องถูกฟ้องร้องมาแล้วครั้งหนึ่ง ทั้งๆ ที่ละเมิดกฎหมายว่าด้วยการครอบครองยาเสพติดเมื่อปี 2011 โดยสื่อตั้งข้อสงสัยว่าการที่เธอไม่ถูกลงโทษน่าจะเป็นเพราะความสัมพันธ์กับแชโบล เนื่องจากเธอเป็นถึงหลานสาวคนสวยของผู้ก่อตั้งบริษัทผลิตภัณฑ์นม นัมยาง แดรี่ โพรดักส์ (Namyang Dairy Products Company) เครือบริษัทยักษ์ใหญ่เมืองโสมขาว นั่นเอง

หนังสือพิมพ์ อิลโย (Ilyo Newspaper) รายงานว่าหลายแหล่งข่าวจากแวดวงตำรวจเผยว่าหน่วยงานสืบสวนสอบสวนยาเสพติด กองกำกับการตำรวจจังหวัดคยองกีใต้ เปิดฉากสอบสวนข้อสงสัยที่ว่า ฮวาง
ฮานา ใช้ยาเสพติดมาตั้งแต่ปี 2018 แล้ว

หน่วยงานดังกล่าวได้ร้องขอหมายค้นและหมายจับจากอัยการมาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว และเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา แต่อัยการปฎิเสธคำร้องขอดังกล่าว เพราะการสอบสวนคดีเมื่อปี 2015 ถือว่า เลยกำหนดเวลามาเนิ่นนานแล้ว หมายค้นและหมายจับจึงไม่จำเป็น และควรจะเรียกตัวมาสอบปากคำเสียก่อนเป็นอันดับแรก

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ตำรวจจึงได้เริ่มสอบสวน ฮวาง ฮานา และออกหมายเรียกให้มาพบ แต่เธอกลับ
ปฏิเสธที่จะมาให้ปากคำ ตำรวจย้ำว่ากำลังพิจารณาที่จะขอหมายจับถ้าหากเธอยังคงยืนกรานจะไม่ให้ความร่วมมือใดๆ โดยกำลังพิจารณาขอหมายค้นครั้งที่ 3 และหมายจับ ซึ่งคงต้องขึ้นอยู่กับผลการสอบสวนต่อไป

ทั้งนี้ ยูชอน กับ ฮวาง ฮานา ประกาศข่าวการหมั้นหมายในเดือนเมษายน 2017 โดยในเบื้องต้นทั้งคู่วางแผนวิวาห์กันในเดือนกันยายน 2017 ภายหลังฝ่ายชายพ้นราชการทหารเกณฑ์ แต่สุดท้ายกลับต้องเลื่อนงานแต่งออกไปโดยไม่มีกำหนด ก่อนที่จะรักแตกแยกทางกันไปในเดือนพฤษภาคม 2018

01(849) 02(1667) 03(1550) 04(1420) 05(1275) 06(1085) 07(898)

เครดิตภาพ: Herald Pop, Ilgan Sports, Dispatch, inews24, Kenh14

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-