10 วง K-Pop ที่ต้องรอคอย First Win (ชนะครั้งแรกในรายการเพลง) ยาวนานที่สุด

news-full-109910

บางวงอาจจะไม่ต้องใช้เวลานานในการชนะครั้งแรกในรายการเพลง (First Win) ยกตัวอย่างเช่น วง ITZY ที่ทำสถิติเป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ชนะในรายการเพลงได้เร็วที่สุดคือ 9 วันนับตั้งแต่เดบิวต์

แล้วคุณรู้มั้ยว่าวงที่เราจะพูดถึงต่อไปนี้ กว่าพวกเขาจะได้ชัยชนะนั้น ต้องรอคอยนานเท่าไหร่นับตั้งแต่เดบิวต์?

1. Oh My Girl

สาวๆ Oh My Girl ต้องรอนานถึง 1,008 วันกว่าจะได้ First Win มาครอบครอง และผลงานเพลง “Secret Garden” ก็ทำให้พวกเธอได้ชัยชนะในปี 2018

2. EXID

กว่า EXID จะได้รับการยอมรับจากคนหมู่มากพวกเธอก็ต้องใช้เวลามากถึง 1,057วันเลยทีเดียว และเพลงที่ทำให้พวกเธอชนะเป็นครั้งแรกก็เป็นเพลงที่ฮิตติดหูไปทั้งบ้านทั้งเมืองกับเพลง “Up & Down” นั่นเอง ส่วนรายการเพลงที่พวกเธอไปคว้าชัยชนะที่แรกมาได้ก็คือ M! Countdown

3. DIA

สาวๆ DIA เคยมีข่าวลือว่าจะยุบวงก่อนที่พวกเธอจะประสบความสำเร็จกับเพลง “WooWoo” ต้องขอบคุณพวกเธอและแฟนๆที่ยังทำให้วงมองเห็นอนาคต และหลังจากที่เดบิวต์มาได้ 1,065 วันพวกเธอก็ได้รับ First Win ในรายการ The Show

4. ASTRO

หนุ่ม ASTRO เป็นวงล่าสุดที่เพิ่งจะได้ first win ในรายการ The Show ซึ่งกว่าจะมีวันนี้พวกเขาก็ต้องรอมานานถึง 1,071 วันนับตั้งแต่เดบิวต์ ส่วนเพลงที่ทำให้วงคว้าชัยชนะมาได้ก็คือ “All Night”

5. Girl’s Day

Girl’s Day เป็นอีกวงที่ไม่ได้ประสบความสำเร็จในทันที พวกเธอเปลี่ยนคอนเซปต์มามากมาย และวันที่ 1,094 ของวง พวกเธอก็ได้รับชัยชนะครั้งแรกกับเพลง “Female President” ในรายการ SBS Inkigayo แต่น่าเสียดายที่รายการตอนดังกล่าวถูกงดออกอากาศ

6. Boyfriend

Boyfriend อยู่ในวงการมานานมากแล้ว แต่เพิ่งจะมาได้รับ first win เป็นครั้งแรกในวันที่ 1,264 ของวง พวกเขาชนะในรายการ The Show กับเพลง “Witch”

7. BTOB

แม้ว่าเพลงของหนุ่มๆ BTOB จะเป็นแนวบัลลาดที่ไพเราะและมีความหมายดีๆ แต่พวกเขาก็ใช้เวลายาวนานถึง 1,309 วันกว่าจะชนะในรายการเพลงครั้งแรกได้ สำหรับรายการที่พวกเขาคว้าชัยชนะครั้งแรกได้นั้นคือ รายการ Show Champion กับเพลง “Way Back Home”

8. CLC

สาวๆ CLC ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมาหลายปีกว่าที่พวกเธอจะได้ first win เป็นครั้งแรก CLC ใช้เวลากว่า 1,426 วันกว่าที่จะชนะในรายการเพลง The Show กับผลงานเพลงในชื่อว่า “No” ซึ่งเป็นผลงานคัมแบ็คล่าสุดของวง

9. NU’EST

NU’EST ชนะในรายการเพลงครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์มาแล้ว 2,044 วัน! เพลง “Where You At” ทำให้พวกเขาชนะในรายการ M! Countdown ได้ในที่สุด แน่นอนว่าช่วงเวลานั้นเหล่าสมาชิกช็อกกับผลประกาศรางวัลมากๆ จนไม่สามารถจะเอ่ยอะไรได้

10. U-KISS

นับตั้งแต่มีการเก็บสถิติของวงที่ใช้เวลายาวนานที่สุดกว่าจะชนะในรายการเพลงได้นั้น วง U-KISS ถือเป็นวงที่ใช้เวลานานที่สุด กับ 2,164 วันหรือ 5 ปีนับตั้งแต่เดบิวต์ และเพลงที่ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จก็คือ “China Choice” ซึ่งขึ้นโชว์ในรายการ The Show นั่นเอง!

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.