“ซึงรี BigBang” อาจโดนเรียกสอบหลังเอี่ยวเป็นผู้บริหารผับที่มีการค้ายา

562000001827001

กลายเป็นประเด็นร้อนเลยทีเดียวเมื่อมีรายงานว่า “ซึงรี” สมาชิกน้องเล็กจากวง BingBang อาจโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกสอบสวน หลังเจ้าตัวมีชื่อเป็นผู้บริหารไนท์คลับที่มีการลักลอบค้ายาเสพติด

รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมขยายการสืบสวนสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องกับคลับ Burning Sun โดยเจ้าหน้าที่ได้ระบุรายชื่อแบบชี้ชัดว่า ซึงรี น่าจะโดนเรียกตัวมาสอบปากคำด้วย 

“ตอนนี้ทางเรากำลังขยายผลการสืบสวน ถ้าจำเป็น อี (ซึงรี ) อาจจะโดนเรียกสอบด้วย”

จากคำยืนยันดังกล่าว สร้างความตกใจให้กับสื่อเป็นอย่างมาก เพราะการระบุรายชื่อของคนดังแบบชัดๆเพิ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะที่ผ่านมาหากมีชื่อคนดังเข้ามาเกี่ยวข้อง เจ้าหน้าที่จะไม่ชี้เฉพาะเจาะจง

รายงานระบุว่า ซึงรี ได้ลาออกจากตำแหน่งผู้บริหารคลับดังกล่าวมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว หลังลาออกได้ไม่นานก็มีข่าวทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นที่คลับแห่งนี้

แม้ว่า ซึงรี จะเคยมีบทบาทสำคัญในฐานะผู้บริหารคลับ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังไม่เคยตั้งข้อหาหรือเรียกตัวเขามาสอบปากคำแต่อย่างใด ขณะที่เจ้าของไนท์คลับ Burning Sun อย่าง อีมุนโฮ โดนเรียกตัวไปสอบสวนถึง 3 ครั้ง รวมถึงหญิงชาวจีน ที่มีชื่อว่า แอนนา ก็โดนสอบสวนหนักเพราะมีชื่อเกี่ยวพันกับการค้ายาเสพติด 

ส่วนทางด้านพนักงานในคลับดังกล่าวก็โดนดำเนินคดีด้วยหลายราย ทั้งข้อหาค้าและเสพยาเสพติด 

รายงานระบุเพิ่มเติมว่าตอนที่ ซึงรี ยังดำรงตำแหน่งผู้บริหารคลับ เจ้าตัวเคยพูดในรายการเรียลลิตีชื่อดังอย่าง ‘I Live Alone’ ด้วยว่า เขาเป็นผู้บริหารคลับแห่งนี้ มีบทบาทสำคัญ ไม่ใช่แค่ผู้บริหารหุ่นเชิดแต่เพียงในนามเท่านั้น และในรายการดังกล่าวเจ้าตัวยังเคยเข้าอบรมพนักงานด้วยตนเองด้วย 

แม้ว่าหลังมีข่าวบุกจับการค้ายาเสพติดในคลับดังกล่าวปรากฏออกมา และ ซึงรี ได้ลาออกจากการบริหารคลับมาสักระยะแล้ว แต่เจ้าตัวก็ยังคงออกมาขอโทษถึงเรื่องที่เกิดขึ้นผ่านทางโซเชียลมีเดียแม้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องด้วยก็ตาม แต่ชาวเน็ตก็ยังคงไม่พอใจที่ ซึงรี ไม่แสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเพียงพอ เพราะเจ้าตัวยังคงเดินหน้าเปิดคอนเสิร์ตของตนเองตามตารางงานเดิมเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

อย่างไรก็ตามรายงานระบุว่าคลับ Burning Sun ได้ปิดตัวลงอย่างถาวรเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากเปิดให้บริการมานานนับปี ท่ามกลางชื่อเสียงสุดคาวที่ระบุว่าคลับแห่งนี้เป็นที่ค้าและเสพยาเสพติด, ล่วงละเมิดทางเพศ, ทำร้ายร่างกายและการติดสินบนเจ้าพนักงานตำรวจ

เพราะในส่วนของเหตุการณ์ฉาวเกี่ยวกับคดีทำร้ายร่างกายในคลับ ซึงรี ก็โดนวิจารณ์อย่างหนักแม้เจ้าตัวจะไม่ได้อยู่ในตำแหน่งผู้บริหาร แต่ในวันที่เกิดเหตุ เจ้าตัวก็อยู่ในคลับดังกล่าว โดยมีหลักฐานคือภาพที่เขาถ่ายร่วมกับ ฮโยยอน จากวง SNSD ชาวเน็ตจึงเชื่อว่าเขารู้เรื่องที่มีการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น หลังมีคนพยายามเข้าช่วยหญิงสาวที่โดนล่วงละเมิดทางเพศแต่ถูกพนักงานของคลับรุมทำร้าย และยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับสินบนเข้ารุมทำร้ายด้วย แต่ซึงรีซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุไม่จัดการใดๆ และไม่แสดงความคิดเห็นต่อสิ่งที่เกิดขึ้น 

562000001827002 562000001827003 562000001827004

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-