5 วงไอดอลที่สามารถก้าวผ่านข่าวความขัดแย้งรุนแรงมาได้!

news-full-109813

ข่าวลืออาจทำให้วงไอดอลเสียหายจนส่งผลกระทบต่อกระแสของวง แต่ 5 วงไอดอลเหล่านี้สามารถก้าวผ่านเรื่องราวรุนแรงนั้นมาได้ ย้อนดูช่วงเวลาที่ยากลำบากของพวกเขาเหล่านั้นกันดีกว่า แล้วเราจะตระหนักได้ว่าศิลปินเหล่านี้เข้มแข็งมากแค่ไหน

1. ทไวซ์ (TWICE)

ความผิดพลาดของจื่อวี (Tzuyu) ในตอนนั้นเกือบจะทำให้ทไวซ์ ตกที่นั่งลำบาก แม้ว่าจะไม่ใช่ความผิดของจื่อวีเลยก็ตาม ในรายการ My Little Television สมาชิกแต่ละคนของวงได้ถือธงของประเทศตนเอง และจื่อวีได้ถือธงของไต้หวัน

capture-20190211-202858เรื่องนี้ทำให้ชาวจีนไม่พอใจเป็นอย่างมาก เพราะคิดว่าจื่อวีควรจะถือธงจีน ไม่ใช่ธงไต้หวันซึ่งชาวจีนคิดว่าเป็นส่วนหนึ่งของประเทศจีน เด็กสาวอายุเพียง 16 ปีต้องมาแบกรับคำวิจารณ์รุนแรง รวมถึงส่งผลกระทบต่อหุ้นของบริษัท JYP Entertainment และกิจกรรมของศิลปินเกาหลีในประเทศจีน เธอต้องออกมาขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าว

capture-20190211-202920ในวิดีโอ จื่อวีน้ำตาคลอพร้อมบอกว่าเธอก็เป็นคนหนึ่งและไต้หวันคือประเทศหนึ่งในจีน น่าสะเทือนใจมากที่เด็กอายุเพียงแค่นี้ถูกลากมายุ่งเกี่ยวกับเรื่องการเมือง แต่ต้องขอขอบคุณที่เรื่องนี้ผ่านพ้นไปด้วยดีและทไวซ์ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่น

2. ฮยอนอา (Hyuna), อีดอน (E’Dawn) และ PENTAGON

หนึ่งในเรื่องราวความดราม่าจากเรื่องความรักระหว่างไอดอลที่ถูกเปิดเผย จนทำให้ทั้งฮยอนอาและอีดอนมีปัญหากับต้นสังกัดอย่าง Cube Entertainment ที่ถึงแม้ว่าฮยอนอาจะทำรายได้ให้แก่บริษัทมากมาย แต่ Cube ก็ได้ตัดสินใจให้เธอออกจากบริษัท พร้อมอีดอนที่ออกจากวง PENTAGON

capture-20190211-202941ถึงแม้ในตอนนั้นเรื่องนี้จะทำให้ทุกฝ่ายเขว้กันไปพักใหญ่ แต่สุดท้ายวง PENTAGON ก็ประสบความสำเร็จในคัมแบค Naughty Boy รวมถึงฮยอนอาและอีดอนที่ได้เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่อย่าง P-Nation ของรุ่นพี่ ไซ (PSY) ยืนยันว่าเราจะได้เห็นผลงานเพลงของคู่รักคู่นี้ในอนาคตอย่างแน่นอน

3. เอ็กโซ (EXO)

ข่าวการทยอยออกจากวงของสมาชิกชาวจีนของวงเอ็กโซ สร้างความสับสนอย่างมากให้แก่เหล่าแฟนคลับและตัววง เริ่มจาก คริส (Kris) ที่ฟ้องร้อง SM Entertainment เพื่อยกเลิกสัญญา ตามด้วย ลู่หาน (Luhan) ที่ฟ้องร้อง SM เพื่อยุติสัญญาโดยอ้างว่าได้รับบาดเจ็บและได้รับการดูแลที่ไม่ยุติธรรมจากต้นสังกัด

capture-20190211-203003เรื่องราวยังไม่จบเพียงแค่สมาชิก 2 คน เมื่อ เทา (Tao) เป็นสมาชิกคนที่ 3 ที่ขอออกจากวง ด้วยเหตุผลว่า SM ดูแลเขาซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการออกรายการวาไรตี้กีฬาหลายรายการได้ไม่ดีพอ ทำให้การแบ่งวงออกเป็น EXO-M และ EXO-K ล้มเลิกไป อย่างไรก็ตามเอ็กโซยังคงได้รับความนิยม และได้รับการตอบรับที่ดีทุกการคัมแบคของพวกเขา

capture-20190211-2030274. เกิลส์เจเนอเรชัน (Girl’s Generation)

คล้ายคลึงกับวงร่วมค่ายอย่าง เอ็กโซ ที่มีสมาชิกของออกจากวงไปก่อน ข่าวการออกจากวงของ เจสสิก้า (Jessica) ในตอนนั้นสร้างความสั่นคลอนให้กับตัววง และสาเหตุการออกจาวงของเธอยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ อย่างไรก็ตามแฟนคลับส่วนใหญ่ยอมรับการตัวสินใจของเจสสิก้าซึ่งเธอต้องการทำสิ่งอื่นที่แตกต่างออกไป และเริ่มเข้าใจว่าสมาชิกของวงคนอื่นก็น่าจะต้องการลองทำสิ่งใหม่เช่นเดียวกัน

capture-20190211-203048 capture-20190211-203137ทำให้การไม่ต่อสัญญาของ ซูยอง, ทิฟฟานี่ และ ซอฮยอน หลังจากนั้นเป็นเรื่องที่ไม่กระทบจิตใจแฟนคลับเท่าไหร่นัก แฟนส่วนใหญ่เริ่มเข้าใจในตัวศิลปิน และนั่นทำให้ไม่ว่าสมาชิกแต่ละคนจะทำกิจกรรม หรือมีผลงานอะไร ก็ยังคงมีแฟนคลับที่คอยตามสนับสนุนพวกเธออย่างเต็มที่

5. 2NE1

2NE1 เป็นอีกวงที่มีปัญหากับบริษัทของพวกเธออย่าง YG Entertainment และยืดเยื้อปัญหากันมานานเป็นปี ดูจากการที่ ซีแอล (CL) มักจะแซะประธานยางฮยอนซอกตลอด รวมถึงข่าวเรื่องยาเสพติดของ ปาร์คบอม (Park Bom) ที่ถือเป็นข่าวใหญ่มากเลยทีเดียว

capture-20190211-203200ถึงแม้จะพิสูจน์แล้วว่าปาร์คบอมใช้ยาดังกล่าวซึ่งผิดกฎหมายในประเทศเกาหลีเพื่อการรักษาอาการเครียดของเธอเท่านั้น แต่เรื่องที่เปิดเผยออกมาก็กลายเป็นประเด็นใหญ่ที่ได้รับการโต้แย้งมากมายจากสาธารณะไปเสียแล้ว

capture-20190211-203218

กว่าจะค่อยๆทำความเข้าใจเกี่ยวกับข่าวลือของปาร์คบอม ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร และตอนนี้ดูเหมือนว่าคนที่เคยเข้าใจผิดเรื่องของปาร์คบอมจะค่อยๆรับรู้ความจริง และต้อนรับเธอในฐานะศิลปินอีกครั้ง เราหวังว่าคงจะได้เห็นผลงานของสมาชิก 2NE1 แต่ละคนในเร็ววันนี้

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.