อิทธิพลของเหล่าไอดอล ที่ทำให้สินค้าขายดีเป็นเทน้ำเทท่าแบบไม่ได้ตั้งใจ!

news-full-109750

แฟนคลับนั้นชอบที่จะได้รู้ว่าไอดอลของพวกเขาใช้สินค้ายี่ห้ออะไร สิ่งของ หรืออาหารใดที่สามารถหาซื้อมาครอบครองได้เหมือนเหล่าไอดอลช่วยทำให้รู้สึกมีความสุขยิ่งขึ้น จนมีบางครั้งสินค้าเหล่านั้นถึงขั้นขาดตลาดเพราะแฟนคลับของไอดอลคนดังไปกวาดมาเรียบ

วันนี้เราได้รวบรวมเหตุการณ์บางเหตุการณ์ที่สินค้าขาดตลาดแบบไม่ตั้งใจเพราะอิทธิพลของเหล่าไอดอล จะมีใครที่ทำให้สินค้าอะไรขายดีกันบ้าง ไปดูพร้อมกันเลยดีกว่า :

จองกุก (Jungkook) – BTS

Jungkook4น้องเล็กของวง BTS ได้พูดคุยกับแฟนคลับเมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา ระหว่างแชทเขาได้พูดถึงเรื่องการซักผ้า แฟนคลับจึงถามว่าเขาใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้ออะไร

จองกุกบอกว่าเขาใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อ Downy และแน่นอนว่าเมื่อรู้ดังนั้นแฟนคลับก็พุ่งไปที่ร้านค้าออนไลน์จนสินค้าขายหมด ขนาดจองกุกยังหาซื้อมาใช้เองไม่ได้เลย!

ซูจี (Suzy)

Suzyหลังจากภาพถ่ายของนิตยสารซึ่งซูจีแต่งหน้าด้วยลุคโดดเด่นพร้อมริมฝีปากสีแดงถูกเผยแพร่ออกไป แฟนคลับเริ่มเสาะหาว่าเธอใช้ลิปสติกของแบรนด์ใดกันแน่ ผลสรุปคือน่าจะเป็นลิปยี่ห้อ MAC เบอร์ 602 สี Chili ซึ่งถึงแม้จะหาซื้อไม่ได้ในเกาหลี หลายคนก็มานะด้วยการสั่งซื้อออนไลน์จากเว็ปไซด์ต่างประเทศ

หลังจากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ทีมงานแฟชั่นครั้งนั้นได้ออกมาบอกว่า ลิปสติกที่ซูจีใช้ไม่ใช่ยี่ห้อ MAC แต่ ณ จุดนั้นยอดขายของลิปก็พุ่งปังทะลุเพดานไปแล้ว

คังแดเนียล (Kang Daniel)

Kang-Daniel13ขณะถ่ายทำรายการ Produce 101 Season 2 ทาง Mnet ริมฝีปากสดใสของแดเนียลเตะตาต้องใจผู้ชมยิ่งนัก แดเนียลซึ่งขณะนั้นเป็นเด็กฝึกหัดที่เข้าร่วมรายการไม่ได้ใช้ลิปสติก แต่เขาทาเพียงลิปทินท์บางๆเท่านั้น

แน่นอนว่าเห็นแบบนั้นแฟนคลับก็ต้องไปค้นหาว่าแดเนียลใช้ลิปสติกยี่ห้ออะไร และคำตอบคือ ลิปทินท์ ของ Cathycat แน่นอนว่าหลังจากนั้นลิปสติกดังกล่าวก็ขายดีจนหมดเกลี้ยง

ซิ่วหมิน (Xiumin) – EXO

Xiuminซิ่วหมินเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ ‘วิกฤตขนมปังมอคค่า’ ในรายการ Hot Moment XOXO EXO ทาง Mnet ซิ่วหมินกำลังเขี้ยวขนมปังมอคค่าอย่างน่ารัก จนทำให้คำค้นหา ‘ขนมปัง มอคค่า ซิ่วหมิน’ ขึ้นเป็นเทรนด์เรียลไทม์บนเว็ปไซด์

หลังจากขนมปัง ซิ่วหมินแสดงอิทธิพลอีกครั้งในรายการIt’s Dangerous Beyond the Blankets เพราะครีมบำรุงผิวที่เขาใช้ขายดีจนขาดตลาดเช่นกัน

ฮวาซา (Hwasa) – MAMAMOO

Hwasa4ฮวาซาสร้างกระตุ้นความอยากกินไส้หมูในรายการ I Live Alone หลังจากได้ดูเธอกินแล้วหลายคนถึงขั้นน้ำลายไหลจนต้องพุ่งไปร้านอาหารบัดเดี๋ยวนั้น

แบคฮยอน (Baekhyun) – EXO

Baekhyunย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคม ปี 2018 แบคฮยอนได้โพสภาพ มัฟฟิน พร้อมคำบรรยาย ‘อาหารเช้าของผม’ พร้อมใส่ชื่อร้านขนมในแฮชแท็ก ไม่นานหลังจากนั้น ร้านขนมดังกล่าวได้โพสภาพรายการสั่งขนม และประกาศว่าของขายหมดแล้ว พร้อมขอบคุณแบคฮยอนที่โพสรูป

วันต่อมาร้านขนมยังคงโพสภาพกล่องขนมมากมายที่เกิดจาก ‘พลังของแบคฮยอน’ พร้อมแจ้งแฟนคลับว่ารายการขนมที่สั่งกำลังจัดส่งให้

ยูคยอม (Yugyeom) – GOT7

Yugyeom1ยูคยอมได้ใส่ผ้าพันคอสีฟ้าขณะเดินทางไปสนามบินอินชอน เพื่อบินไปเข้าร่วมงาน Mnet Asian Music Awards เมื่อเดือน พฤศจิกายน ปี 2015 ผ้าพันคอดังกล่าวได้รับความสนใจจากหลายคนเลยทีเดียว

หลังจากนั้นผ้าพันคอสีฟ้าจึงเป็นที่รู้จักในนาม ‘ผ้าพันคอของยูคยอม’ หลายคนซื้อเสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาวโดยใช้สีเดียวกับผ้าพันคอนี้ และสินค้าที่มีสีเดียวกันกับผ้าพันคอก็ขายหมดอย่างรวดเร็ว

ใครเคยซื้อของตามไอดอลบ้าง? บอกเรามาได้นะว่าคุณเคยซื้ออะไร และตามไอดอลคนใด?

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.