แค้นชื่อฉาวบังคับดาราสาวเล่นเสียว “คิมกีด็อก”โร่ฟ้องกลับอัยการว่ายังไง?!

news201901110203942

จัดว่ายืดเยื้อเป็นคดีมาราธอนไปแล้ว คิม กีด็อก ผู้กำกับภาพยนตร์มือรางวัลชาวเกาหลีใต้ ถูกอัยการปฏิเสธคำฟ้องร้องหมิ่นประมาทที่หวังจะเล่นงานนักแสดงหญิงคนหนึ่งที่กล่าวหาว่าตนทำร้ายร่างกายและบังคับขืนใจให้แสดงฉากลามกอนาจาร รวมทั้งผู้สื่อข่าวที่รายงานข่าวข้อกล่าวหาอื่นๆ ไปพร้อมกันด้วย

ก่อนหน้านี้ นักแสดงหญิงคนดังกล่าวได้ออกมากล่าวหา คิม กีด็อก วัย 58 ปี ด้วยข้อหาดังกล่าวเมื่อปี 2017 โดยระบุว่าเขาบังคับให้เธอแสดงฉากเซ็กซ์นอกบท แถมยังตบหน้าเธอซ้ำแล้วซ้ำเล่าในระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์ที่ได้รับรางวัล “มอเบียส” (Moebius) หรือชื่อภาคภาษาไทย “ครอบครัวเพศวิปริต” เมื่อปี 2013 ก่อนที่จะหานักแสดงหญิงอื่นมารับบทแทนเธอในที่สุด

01(721)อย่างไรก็ตาม สำนักงานอัยการกลางกรุงโซลตัดข้อหาบังคับขืนใจ, ล่วงละเมิดทางเพศ และหมิ่นประมาทออกไปทั้งหมด เนื่องจากหลักฐานไม่เพียงพอ แต่ยังปรับ คิม กีด็อก เป็นเงินจำนวน 5 ล้านวอน (ประมาณ 149,500 บาท) สำหรับข้อหาทำร้ายร่างกายเมื่อเดือนธันวาคม 2017

02(1530)    เรื่องฉาวไม่จบแค่นั้น เมื่อยังมีนักแสดงหญิงอีกหลายคนที่ไม่เปิดเผยชื่อ ดาหน้ากันออกมากล่าวหาผกก.รายนี้ด้วยข้อหาข่มขืนและล่วงละเมิดทางเพศผ่านทางรายการสืบสวนสอบสวนทางโทรทัศน์ “พีดี โน้ตบุ๊ค”(PD Notebook) ที่แพร่ภาพออกอากาศเมื่อปี 2018 ท่ามกลางกระแส #ฉันด้วย (#MeToo) ต่อต้านการคุกคามทางเพศร้อนแรงไปทั่วเมืองโสมขาว

03(1420) คิม กีด็อก ปฏิเสธทุกข้อหา พร้อมกับยื่นคำร้องให้อัยการสอบสวนนักข่าวของรายการ “พีดี โน้ตบุ๊ค” ด้วยข้อหาหมิ่นประมาท และนักแสดงหญิง “มอเบียส” ด้วยข้อหาหมิ่นประมาทและแจ้งความเท็จ แต่อัยการกรุงโซลกล่าวผ่าน เอเอฟพี (AFP) สำนักข่าวต่างประเทศชื่อดัง ว่าพวกตนสั่งไม่ฟ้องตามคำร้องของ คิม กีด็อก ไปแล้ว เนื่องจากข้อกล่าวหาล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงหญิงคนดังกล่าวถูกตัดทิ้งไปเพียงเพราะไม่สามารถค้นหาหลักฐานมายืนยันได้มากพอเท่านั้นเอง

04(1286)    ยิ่งไปกว่านั้น อัยการกรุงโซลยังเชื่อว่าบทสัมภาษณ์ของนักแสดงหญิงหลายคนผ่านรายการดังกล่าวนั้น มีความน่าเชื่อถือ

ด้านนักแสดงหญิง “มอเบียส” ที่แสดงความชื่นชมการตัดสินใจสั่งไม่ฟ้องตนเอง กล่าวว่า “คิม พยายามจะปิดปากฉัน และอาจจะรวมถึงเหยื่อคนอื่นๆ ที่อยากจะออกมาเปิดโปงเขาผ่านทางการฟ้องกลับด้วยข้อหาแจ้งความเท็จและหมิ่นประมาท แต่พวกเราจะไม่เงียบเฉยอีกต่อไปแล้ว”

เครดิตภาพ : Getty Images, AFP, AP, Moebius (2013)

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.