7 ละครซีรีส์เกาหลีของนักเขียนบท คิมอึนซุก ที่พิสูจน์แล้วว่า สนุกจริงต้องหามาดู

news-full-108980

แฟนๆซีรีส์เกาหลีแทบทุกคนต้องรู้จัก คิมอึนซุก นักเขียนบทแห่งยุค ที่การันตีความสำเร็จละครเกาหลี แทบทุกเรื่องที่มีชือของเธอ สามารถทำเรตติ้งในอันดับสูง และสร้างกระแสฮันรยูไปทั่วโลก ทางทีมงานได้รวบรวมละครที่เธอเขียนบท และเผื่อใครยังไม่เคยดูผลงานเรื่องก่อนๆของเธอ ลองมาทำความรู้จักกันอีกครั้ง เพราะทุกเรื่องสนุก และไม่ความพลาดที่จะหามาดูให้ได้

Lovers in Paris (SBS 2004)

lovers-in-paris-540x405เรื่องราวของ แทยอง (คิมจองอึน) ใช้ชีวิตอยู่ที่ปารีสอย่างลำบาก เพื่อตามรอยความฝันของพ่อที่เป็นนักสร้างภาพยนตร์ ชีวิตของเธอพลิกผันได้ทำงานเป็นคนทำความสะอาดบ้านของ คีจู (พัคชินยัง)เศรษฐีหนุ่ม ที่ใช้ชีวิตอย่างหรูหราสะดวกสบาย และมักจะใช้เงินในการแก้ปัญหาทุกอย่าง ด้วยความจุ้นจ้านหวังดีของ แทยอง ทำให้ คีจู ไม่ค่อยชอบเธอเท่าไหร่นัก แต่เพื่อให้ได้มาซึ่งชัยชนะในการเจรจาทางธุรกิจ คีจู จึงจ้างให้ แทยอง ร่วมแสดงละครเป็นคู่หมั้นของเขา เนื่องจากเขารู้ว่า  แทยอง เรียนหนังสือมาจากสถาบันเดียวกับภรรยาของนักธุรกิจต่างชาติที่ คีจู ต้องติดต่อธุรกิจด้วย และคาดหวังว่าแผนการตบตาครั้งนี้จะช่วยให้การเจรจาทางธุรกิจของเขาประสบความสำเร็จ

Secret Garden (SBS 2010)

secretgarden“Secret Garden” เป็นเรื่องราวความรักของชายหนุ่มผู้ร่ำรวยที่มีชื่อว่าจูวอน (Joo Won) รับบทโดยฮยอนบิน และสตั๊นสาวสวยราอิม (Ra Im) ซึ่งรับบทโดยฮาจีวอน (Ha Ji Won) ซึ่งตอนที่ออกอากาศครั้งแรกสามารถทำเรตติ้งไปได้สูงกว่า 35% ด้วยกัน

A Gentleman’s Dignity (SBS 2012)

2131A Gentleman’s Dignity เล่าเรื่องรักโรแมนติกของชายหนุ่ม 4 คน โดย จางดอนกัน สวมบทบาทเป็น คิมโดจิน สถาปนิกหนุ่มที่กำลังสานสัมพันธ์กับครูสาวเจ้าระเบียบ ที่รับบทโดยนักแสดงสาว คิมฮานีล

A Gentleman’s Dignity เป็นซีรีส์เรื่องแรกของ จางดองกัน ในรอบ 10 ปี หลังระยะหลังเขาเลือกที่จะทุ่มเทให้กับงานภาพยนตร์แทน ซึ่งการที่ทาง SBS เลือกส่งซีรีส์เรื่องนี้เข้าฉายในช่วงสุดสัปดาห์ ก็สร้างความกังวลให้กับแฟน ๆ ของพระเอกหนุ่มคนดังอยู่พอสมควร เพราะผลงานของเขาต้องฉายชนกับรายการสุดฮิตอย่าง Gag Concert แต่สุดท้ายหลังจากครองตำแหน่งเรตติ้งอันดับ 2 มาหลายสัปดาห์ A Gentleman’s Dignity ก็สามารถขึ้นอันดับ 1 จนได้

Heirs (SBS 2013)

news-full-107984ซีรีย์เรื่อง The Heirsคือซีรีย์ที่รวมดารานักแสดงกับไอดอลระดับแถวหน้าของวงการเอาไว้ด้วยกันไม่ว่าจะเป็น อีมินโฮ และพัคชินฮเย รวมไปถึง คิมอูบิน ชเวจินฮยอก คริสตัลจาก f(x)พัคฮยองชิคจาก ZE:A  คังฮานึล  คังมินฮยอก CNBLUEเป็นต้น

The Heirs เป็นเรื่องราวของ “อึนซัง” (พัคชินฮเย) เด็กสาวที่ขยันทำงาน เนื่องจากเธออยู่กับแม่ที่ทำงานเป็นคนใช้บ้านตระกูลดังเพียงสองคน เพราะพี่สาวหนีไปยังอเมริกา ด้วยความสงสารแม่ เธอจึงตั้งใจจะไปทำงานที่อเมริกาหลังจากนำเงินไปให้พี่สาว ระหว่างที่ตามหาพี่สาวเธอก็ได้พบกับ “คิมทัน” (อีมินโฮ) ทายาทตระกูลดังที่ถูกส่งมาอยู่ที่นี่ เนื่องจากพี่ชายต่างแม่อย่าง “คิมวอน” (ชเวจินฮยอก) ต้องการจะครองสิทธิทั้งหมดของตระกูล แต่ด้วยเรื่องราวชุลมุนที่เกิดขึ้น ทำให้อึนซังไม่มีที่ไปจนต้องไปพักกับคิมทัน และตกหลุมรักโดยที่ไม่รู้ว่าเธอคือลูกสาวของแม่บ้านที่ทำงานให้ตระกูลของเขา แถมหลังจากกลับมายังเกาหลี เขาก็ต้องพบกับเด็กหนุ่มเลือดร้อนอย่าง “ชเวยองโด” (คิมอูบิน) ทายาทเจ้าของรีสอร์ทที่ตกหลุมรักอึงซังเช่นกัน ความรัก การแก่งแย่ง ปัญหาครอบครัว คิมทันจะสามารถจัดการเรื่องทั้งหมดได้หรือไม่ แล้วอึนซังคิดยังไงกับเขากันแน่

Descendants of the Sun (KBS2 2016)

17e7ba5e-a5f5-4004-83fe-93e1da006217ซีรีส์สุดฮิตที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2016 กระทั่งคู่รักซูเปอร์สตาร์ในละคร กลายเป็นข่าวดังเมื่อประกาศแต่งงานในปีต่อมา

เรื่องราวความรักระหว่างร้อยเอกยูชีจิน ทหารหน่วยรบพิเศษแห่งเกาหลีใต้ กับแพทย์หญิงคังโมยอน ศัลยแพทย์หญิงแห่งโรงพยาบาลแฮซอง ที่ต้องร่วมกันเผชิญหน้ากับอันตรายในประเทศที่ได้รับความเสียหายจากภัยสงคราม

Goblin (tvN 2016/2017)

news-full-102625Goblin บอกเล่าเรื่องราวแนวโรแมนติกแฟนตาซี เกี่ยวกับก็อบลินหนุ่มที่มีชีวิตเป็นอมตะ ผู้ซึ่งต้องการจะจบชีวิตที่เป็นอมตะของเขา รับบทโดยกงยู (Gong Yoo), กริม รีปเปอร์ผู้ซึ่งสูญเสียความทรงจำ รับบทโดยอีดงอุค (Lee Dong Wook) และหญิงสาวที่ควรจะเสียชีวิต ผู้ซึ่งอ้างว่าเธอคือ “เจ้าสาวของก็อบลิน” รับบทโดยคิมโกอึน (Kim Go Eun)

Mr. Sunshine (tvN 2018)

Lee Byung-hun and Kim Tae-ri in Mr. Sunshine. (Photo Courtesy of Hwa&Dam/Netflix)

“Mr. Sunshine” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในยุคปี 1900 ตอนต้น ก่อนที่ญี่ปุ่นจะมายึดเกาหลี (1910-1945) ละครเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวของชายชาวเกาหลีที่ตัดสินใจจะเป็นคนใหม่โดยไปเข้าร่วมกองทัพของอเมริกา หลังจากที่ร่วมลงเรือรบกับอเมริกาเขาก็กลับไปที่โชซอนอีกครั้ง ซึ่งที่นั่นเขาก็ได้ตกหลุมรักหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งมาจากครอบครัวชนชั้นสูง

 

รวบรวมข้อมูลโดย http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.