“เยอึน วันเดอร์เกิร์ล” เผยหมดเปลือกตัดพ่อตัดลูกเรียบร้อยแล้ว หลังโดนฟ้องโกงเงินคนไปกว่าหกร้อยล้านบาท

561000009478601

หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าพ่อของ “เยอึน” ได้หลอกลวงต้มตุ๋นเงินคนไปกว่าหกร้อยล้านบาท โดยนำชื่อของนักร้องสาวอดีตไอดอลดังไปแอบอ้าง และทำให้เธอต้องหลบข่าวฉาวไปอยู่ที่สหรัฐอเมริกาเป็นเวลาพักหนึ่ง ล่าสุด “เยอึน” ได้ขอเปิดใจถึงเรื่องข่าวฉาวที่เกิดขึ้น โดยประกาศตัดขาดพ่อ-ลูกเรียบร้อยแล้ว

เยอึนได้พูดถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผ่านการให้สัมภาษณ์กับทาง Edaily โดยระบุว่า “ฉันเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง Wonder Girls มามากกว่า 10 ปี แล้วฉันก็ได้เข้าสังกัด Amoeba Culture และเปิดตัวอีกครั้งในชื่อ HA:TFELT มันไม่ได้นานอะไร แต่ฉันก็สามารถกินอะไรก็ได้ที่อยากกิน แล้วก็มีเงินให้ครอบครัวไว้ใช้จ่าย ประเด็น คือ มันไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันต้องไปเข้าร่วมต้มตุ๋นหลอกลวงคนอื่นเลยค่ะ ฉันไม่บ้าหรือโง่ขนาดที่จะทำอะไรแบบนั้น”

เยอึน ยังได้เล่าถึงประวัติครอบครัวแสนขมขื่นที่ระบุว่า พ่อ-แม่แยกทางกันตั้งแต่เธออายุ 12 ปี และพ่อได้ไปแต่งงานใหม่อีกครั้งหลังจากนั้น 3 ปี ทำให้เธอโตมาโดยไม่ได้ติดต่อกับผู้เป็นพ่ออีกเลย

“ตอนนั้นฉันจำได้ค่ะ เพราะตอนนั้นพ่อนอกใจแม่ไปมีคนอื่น แล้วพ่อกับแม่ก็หย่ากัน ฉันเองก็รู้สึกอึดอัด และมีความสัมพันธ์กับพ่อที่ไม่ค่อยดีนัก ถึงขนาดที่ว่า ฉันเองไม่เคยเรียกเขาว่า “พ่อ” ด้วยซ้ำ”

“ตอนที่พี่สาวฉันแต่งงานเมื่อปี 2012 มันเลยเลี่ยงไม่ได้ที่ครอบครัวเราต้องคุยกับพ่อ หลังจากนั้น เขาก็พยายามที่จะติดต่อฉันแล้วบอกว่า ‘พ่อคิดถึง พ่อขอโทษ’ ฉันยกโทษให้เขาสักพัก แล้วเราก็พูดคุยกันบ้าง แต่แล้วความสัมพันธ์ของเราก็ย่ำแย่ลงอีก แล้วก็เดินมาถึงขั้นตัดขาด เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำอีก ฉันไม่คิดเลยว่า ช่วงระยะเวลาสั้นๆ ที่ฉันอภัยให้พ่อ จะกลายมาเป็นเรื่องใหญ่แบบนี้”

เยอึน ที่อภัยให้ผู้เป็นพ่อในเวลานั้น ได้กลายมาเป็นดาบทิ่มแทงเธอเองจนแทบหมดอนาคตในวงการ และความรักที่เธอบ่มเพาะมา 4 ปีกับ จินอุน อดีตสมาชิกวง 2AM ก็ต้องพังทลายลงด้วย กับการที่พ่อของเธอนำชื่อเธอไปแอบอ้างให้ผู้คนร่วมลงทุนก่อนจะเชิดเงินหนี “ฉันไม่เคยมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ และสาบานเลยว่า ฉันไม่ได้โกหกค่ะ”

โดยพ่อของเยอึน ยังเคยขอร้องให้ลูกสาวแนะนำเขาให้รู้จักกับโปรดิวเซอร์ เพื่อเตรียมตัวเกี่ยวกับแผนธุรกิจ เธอเลยแนะนำโปรดิวเซอร์รายหนึ่งให้กับเขา และลูกค้าอีก 3 รายที่คาเฟแห่งหนึ่ง “ฉันแค่แนะนำโปรดิวเซอร์ให้เขาค่ะ นั่นไม่ใช่การประชุมธุรกิจอะไรทั้งนั้น และถ้าฉันรู้ว่า มันเป็นสถานการณ์ที่เกี่ยวกับการต้มตุ๋นหลอกลวง ฉันจะไม่เจอพวกเขา และคงจะตัดขาดการติดต่อโดยทันที” 

เยอึน ยังได้ปาดน้ำตาพร้อมกับพูดถึงเหตุต้มตุ๋นที่เกิดขึ้นพร้อมกับเหยื่อที่เกิดจากการล่วงละเมิดทางเพศที่พ่อของเธอโดนกล่าวหาด้วย “ฉันเจ็บปวดมากค่ะ พวกเขาต้องผ่านอะไรมากมายมาเยอะกว่าฉันเสียอีก ถ้าชื่อฉันถูกนำไปใช้หลอกลวงโดยที่ฉันไม่รู้ ฉันคงละอายใจมาก ฉันไม่สามารถให้อภัยพ่อได้อีกแล้ว ฉันและครอบครัวได้สัญญาว่า ‘เราจะไม่ติดต่อกับพ่ออีก’ แม้ว่าใจฉันจะเจ็บปวด แต่ฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในเรื่องนี้จริงๆ และเพื่อความยุติธรรม ฉันจะเข้าร่วมสืบสวน และเผชิญหน้ากับเรื่องนี้อย่างจริงจัง”

ด้านต้นสังกัดของเยอึน ก็ได้ออกมายืนยันว่า ทั้งเยอึน และพ่อ ถูกฟ้องร้องในข้อหาฉ้อโกง แต่ตัวเยอึน ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นเป็นใจใดๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งเธอจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างเต็มที่เพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ โดยเบื้องต้น ตอนนี้พ่อของเยอึน โดนโทษจำคุกแล้ว 6 ปี ทั้งจากการฉ้อโกง และล่วงละเมิดทางเพศ

561000009478602

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-