ชิมอึนจิน เผยจับนักเลงคีย์บอร์ดเข้าคุกแล้ว! เตรียมการพิจารณาคดีอย่างสุขุมรอบคอบ

news-full-108443

นักเลงคีย์บอร์ด (ชาวเน็ตที่โพสต์ข้อความมุ่งร้าย) ที่ชิมอึนจิน (Shim Eun Jin) อดีตสมาชิกวง Baby Vox ฟ้องร้อง ถูกควบคุมตัวแล้ว

เมื่อวันที่ 4 กันยายน ชิมอึนจินได้เปิดเผยผ่าน Instagram ว่า “ข่าวอัปเดตวันนี้ค่ะ คุณโม ผู้ประทุษร้ายได้มาแสดงตัวที่สถานีตำรวจมาโพเพื่อเข้ารับการสอบสวนในวันนี้จากการออกหมายจับของทางอัยการครั้งที่แล้ว และหลังจากเข้ารับการสอบสวน ก็ถูกส่งมอบตัวให้อัยการ และถูกขังในเรือนจำ ซึ่งก็หมายความว่าเขาจะไม่สามารถออกมาจากเรือนจำได้จนกว่าการพิจารณาคดีจะสิ้นสุดลง”

เธอเปิดเผยต่อว่า “ผู้คนมากมายที่ได้รับความเสียหายและวิตกกังวลตลอดเวลาที่ผ่านต่างก็รู้สึกโล่งใจมากที่เขาถูกขังในเรือนจำแล้ว แต่ยังเหลือการพิจารณาคดีอยู่ในวันข้างหน้า ฉันจะเตรียมกำหนดการพิจารณาคดีอย่างสุขุม โดยไม่ทำอะไรกระโตกกระตากค่ะ ฉันจะตอบแทนทุกคนที่เป็นห่วงและสนับสนุนฉันด้วยความพยายามค่ะ”

เมื่อเร็วๆ นี้ ชิมอึนจินได้เปิดเผยเรื่องราวผ่าน Instagram ว่าเธอถูกชาวเน็ตคนหนึ่งโจมตีด้วยข้อความมุ่งร้ายมาโดยตลอด ซึ่งก็สร้างความกังวลให้กับแฟนคลับเป็นอย่างมาก ดังนั้นในวันที่ 18 กรกฎาคม เธอพร้อมกับผู้เสียหายคนอื่นจึงได้ยื่นหนังสือฟ้องร้องคดีอาญาคุณโม ผู้โพสต์ข้อความมุ่งร้ายและข้อความลามกอนาจารในข้อกลาวหาดูหมิ่น, คุกคาม, ขัดขวางการทำงาน (กฎหมายอาญา มาตรา 315) และฝ่าฝืนกฎหมายเกี่ยวกับการกระตุ้นการใช้เครือข่ายข้อมูล และปกป้องข้อมูล และกฎหมายพิเศษมาตรา 13 (พฤติกรรมลามกอนาจารโดยใช้สื่อ) เกี่ยวกับการลงโทษในการกระทำความผิดด้านความรุนแรงทางเพศ

พร้อมกันนี้ เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม Imagine Asia ต้นสังกัดของชิมอึนจินได้เปิดเผยแถลงการณ์ว่า “ผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวได้โพสต์ข้อความมุ่งร้ายในเชิงลามกอนาจารใน SNS ของผู้ใกล้ชิด โดยเริ่มจากคุณคิมคีดอก นักแสดงที่อยู่ในระหว่างการทำกิจกรรมในชื่อคิมริอู ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ถูกฟ้องร้องมาแล้วหลายครั้ง และปัจจุบันอยู่ในระหว่างการดำเนินการพิจารณาคดีที่เกี่ยวข้อง ในฐานะนักแสดงซึ่งเป็นอาชีพที่มีอิมเมจและการสื่อสารกับประชาชนที่สำคัญมาก เราจึงไม่อาจมองข้ามการละเมิดสิทธิและประโยชน์ และความเสื่อมเสียชื่อเสียงได้อีกต่อไป จึงขอแจ้งให้ทราบเรื่องการตอบโต้ทางกฎหมาย และจะตอบโต้อย่างหนักโดยไม่มีความยินยอมใดๆ กับผู้ประทุษร้าย”

ที่มา : Nate
แปลโดย : http://www.popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.