แฟนคลับ”แบล็คพิงค์”โวยเว็บเคป็อป ดันไอจี”เจนนี่”เมินยอดฟอล”ลิซ่า”เฉย!

news201808092233407

กลายเป็นดราม่าเล็กๆ ที่เรียกว่ารักหรือเปล่าต้องพิจารณากันต่อไปซะแล้ว! เมื่อ ออลเคป็อป (allkpop) เว็บไซต์บันเทิงเกาหลีภาคภาษาอังกฤษ รายงานข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา ว่า เจนนี่ (เจนนี่ คิม) หนึ่งใน 4 สาว แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอต สร้างประวัติการณ์มียอดผู้ติดตามใน อินสตาแกรม (ไอจี) ทะลุหลัก 6 ล้านคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วภายในเวลาไม่ถึง 2 เดือนตั้งแต่เปิดบัญชีผู้ใช้งานโซเชียลมีเดียยอดนิยมดังกล่าว

พร้อมกันนั้น สื่อเจ้าเดิมยังให้ข้อมูลด้วยว่า ลิซ่า (ลลิษา หรือ ปราณปรียา มโนบาล) สาวไทยหนึ่งเดียวของวง เป็นสมาชิก แบล็คพิงค์ คนแรกที่ทำได้แบบเดียวกัน แถมยังเป็นไอดอลเคป็อปสาวคนแรกที่มียอดฟอลโลว์ ไอจี เกินกว่า 6 ล้านคนเร็วที่สุด (เกิน 6.2 ล้านไปแล้ว ณ เวลารายงานข่าว) และตอนนี้ เจนนี่ เป็นสมาชิกคนที่ 2 ของวงแล้วที่ขึ้นหลักเดียวกันนั้น

“เจนนี่ หมั่นสื่อสารกับแฟนๆ บ่อยๆ ด้วยภาพน่ารักๆ จากบนและนอกเวที ถ้าคุณยังไม่ได้ติดตาม, คุณสามารถเริ่มต้นติดตาม เจนนี่ ได้เลย @jennierubyjane ยินดีด้วย 6 ล้านแล้วจ้า!” ออลเคป็อป ระบุ

ดราม่าเล็กๆ มาบังเกิดในช่องแสดงความคิดเห็นท้ายข่าวดังกล่าวเมื่อ บลิงค์ (BLINK) หรือแฟนคลับ แบล็คพิงค์ อินเตอร์ เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นภาษาอังกฤษในทำนองไม่เข้าใจว่าในเมื่อ ลิซ่า ทำได้ก่อน เจนนี่ แท้ๆ แต่ทำไมถึงไม่เป็นข่าวพาดหัวซะงั้น?!

เจ้าของนาม “Erm” โพสต์ว่า “แล้ว ลิซ่า ล่ะ? เธอไม่ได้ถึง 6 ล้านก่อนหรอกหรือ? ไหนล่ะข่าวของเธออ่ะ?” ด้าน “shm” แสดงความเห็นบ้างว่า “ฉันคิดว่าไม่แฟร์เลยนะที่ใส่ลิงค์ แอคเคาท์ ไอจี เฉพาะของเธอ (เจนนี่) เอาไว้ในข่าวนี้ด้วย ลิซ่า ผ่านหลักนี้ไปแล้ว แต่พวกคุณไม่ได้คิดว่ามันมีคุณค่าพอจะเป็นข่าว ได้โปรดเก็บพลังแบบเดียวกันนี้เอาไว้ให้สมาชิกทุกคน นี่คือข่าวที่ไม่จำเป็นเลย”

ขณะที่ “tro77″ มองว่า “ว้าว! คุณกำลังดันยอดฟอลโลว์ เจนนี่ แต่ไม่ได้ทำอย่างนั้นกับสมาชิกคนอื่นๆ…#allkpopน่าผิดหวัง” ก่อนจะมีคนอื่นๆ ตามมาแสดงความเห็น อาทิ “Sandy” ระบุว่า “ฉันรู้นะว่า ลิซ่า ได้ 6 ล้านก่อน และตอนนี้เธอก็มี 6.1 ล้านแล้วด้วย ออลเคป็อป กลับไม่ให้ราคาซะงั้น พวกเขามาให้ราคาแต่กับ เจนนี่” และ “..” โพสต์ว่า “อะไรจะไม่แฟร์ขนาดนี้อ่ะ ความจริงคือ อคป ไม่สนใจไอดอลคนอื่นๆ เลยเมื่อพวกเขามียอดฟอลโลว์ทะลุหลักใหม่ๆ อคป ลำเอียงกับ บพ นั่นแสดงว่านี่ไม่ใช่เว็บข่าวที่น่าเชื่อถือ”

01(481) 02(1231) 03(1123) 04(1016) 05(906) 06(763) 07(627) 08(457) 09(364)

เครดิตภาพ: Instagram/Jennie_Lisa, allkpop

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.