ชาวเน็ตวิจารณ์หึ่งหลังต้นสังกัดยืนยัน “จางกึนซอก” ป่วยไบโพลาร์เตรียมเกณฑ์ทหารหน่วยบริการสาธารณะ

561000007232301

หลังจากที่มีข่าวว่า “จางกึนซอก” นักแสดงหนุ่มชื่อดังวัย 30 ปี เตรียมจะเข้ารับใช้ชาติในวันที่ 16 ก.ค. นี้ ในสังกัดหน่วยบริการสาธารณะ ที่สบายที่สุด ไม่ใช่การฝึกทหารทั่วไป ส่งให้ชาวเน็ตกังขาในสิทธิพิเศษของนักแสดงหนุ่ม ก่อนต้นสังกัดออกมายืนยันว่า เจ้าตัวป่วยเป็นไบโพลาร์ ซึ่งก็ทำให้ชาวเน็ตกังขามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

รายงานระบุว่า จางกึนซอก ได้รับการวินิจฉัยว่า ป่วยเป็นไบโพลาร์ มาตั้งแต่ปี 2011 ซึ่งเป็นการวินิจฉัยโดยหน่วยแพทย์ทหาร โดยเขาเคยถูกระบุว่า ป่วยอยู่ในระดับที่ 4 ส่งผลให้เขาได้รับการยกเว้นไม่ให้เข้าสังกัดประจำหน่วยฝึกทหารเกณฑ์ทั่วไป

ตามข้อมูลทางการแพทย์ระบุว่า อาการป่วยไบโพลาร์ หรือความผิดปกติทางอารมณ์ที่ผู้ป่วยมีอาการคลั่ง และมีอารมณ์สวิงไม่คงที่ ผู้ป่วยโรคนี้จะมีภาวะหดหู่ หรือซึมเศร้า และมีความรู้สึกผิดปกติที่มากกว่าคนอื่นๆ ซึ่งไบโพลาร์จะแตกต่างจากภาวะความแปรปรวนทางอารมณ์ทั่วไป โดยผู้ที่มีอาการไบโพลาร์รุนแรงจะมีความแปรปรวนทางด้านอารมณ์เป็นระยะเวลานานหลายสัปดาห์ หรือบางรายอาจนานกว่านั้น และบางรายอาจไม่สามารถปรับอารมณ์ให้กลับมาปกติได้บ่อยๆ เลยก็มี

ในการผ่อนผันก่อนหน้านี้ ทาง Tree J ต้นสังกัดของจางกึนซอก ไม่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลใดๆ โดยให้เหตุผลเป็นเรื่องของข้อมูลส่วนตัว จึงทำให้ต้องระมัดระวังอย่างมากในการให้ข่าว จึงทำให้แฟนๆ ต่างวิพากษ์วิจารณ์ในตัวเขามากมายจนกระทั่งต้นสังกัดต้องยอมออกมาเปิดเผยข้อมูลส่วนตัวในที่สุด 

“จางกึนซอก เขาเติบโตมาในฐานะนักแสดงที่มีแฟนๆ รัก และให้การสนับสนุน เรารู้สึกว่านี่เป็นความรับผิดชอบของเราที่ต้องเปิดเผยข้อมูลต่างๆ อย่างตรงไปตรงมาเสียที นักแสดงหนุ่มรายนี้พยายามอย่างที่สุดที่จะเอาชนะโรคไบโพลาร์ แต่เรารู้สึกเสียใจที่ต้องบอกว่า เขาล้มเหลวในการรักษา และได้ผลลัพธ์ไม่เป็นที่น่าพอใจ”

แม้งานนี้ต้นสังกัดจะออกแถลงชี้แจงแล้ว แต่ทางชาวเน็ตเองดูเหมือนว่าจะยังไม่เชื่อเรื่องอาการทางจิตของเขา พร้อมแสดงความเห็นต่างๆ มากมาย 

“ว้าว นี่เป็นเรื่องตลกที่สุดแห่งปีเลย ขอตบมือให้รัวๆ”, “เดี๋ยวนี้มีใครไม่ป่วยเป็นไบโพลาร์มั่งเนี่ย?”, “ดูเหมือนพวกดาราจะเป็นผู้ป่วยทางจิตกันเยอะเลยเนอะ”, “ไม่ได้เซอร์ไพรส์เรื่องที่คนเกิดปี 87 สามารถผ่อนผันมาได้นานขนาดนี้อย่างเดียวนะ แต่นี่ยังได้อยู่หน่วยบริการสาธารณะอีก บอกตรงๆ ประเด็นเรื่องคนดังกับการเกณฑ์ทหารกลายมาเป็นหนึ่งในปัญหาที่ส่งผลกระทบกับสังคมเรามากๆเลย”

จางกึนซอก ถือเป็นนักแสดงหนุ่มที่เคยโด่งดังมากในไทย และมีผลงานซีรีส์สร้างชื่อมากมายไม่ว่าจะเป็น You’re Beautiful, Lovers in Prague, Love Rain, Pretty Man, Crazy Waiting และ Beethoven Virus.

561000007232302 561000007232303

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.