พยานยืนยันเห็นเหตุการณ์ “จางจายอน” โดนล่วงละเมิดจากนักการเมืองดัง เคยให้การตำรวจแต่โดนปฏิเสธ

561000006827501

เป็นคดีที่ได้รับความสนใจอย่างมากทีเดียว สำหรับการฆ่าตัวตายของ “จางจายอน” อดีตนักแสดงจากซีรีส์รีเมคชื่อดัง Boys Over Flowers หรือ รักใสๆ หัวใจ 4 ดวงเวอร์ชัน เกาหลี ซึ่งล่าสุดคดีของเธอถูกนำกลับมาพิจารณาใหม่อีกครั้งก่อนที่จะหมดอายุความ สืบเนื่องจากกระแส #MeToo และมีรายชื่อนักการเมืองดังร่วมเอี่ยว

จางจายอน นักแสดงจากซีรีส์เรื่องดัง ได้จบชีวิตตนเองลงเมื่อปี 2009 โดยทิ้งจดหมายลาตาย ที่เปิดเผยรายละเอียดหลายอย่างว่า เธอโดนผู้บริหารของเอเจนซีที่เธอสังกัดบังคับให้เธอมีความสัมพันธ์ทางเพศกับคนดัง นักการเมือง และผู้บริหารระดับสูงมากมาย ซึ่งคดีของเธอได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก เนื่องจากคดีถูกตัดสินอย่างไม่เป็นธรรมเพราะผู้ที่มีรายชื่อในจดหมายลาตายของจางจายอน ไม่มีใครถูกดำเนินคดีเลยแม้แต่คนเดียว

โดยผู้เห็นเหตุการณ์และเข้ามาเป็นพยานรายนี้คือนักแสดงสาวที่ใช้นามสกุลนำหน้าว่า “ยุน” ได้ออกมาบอกเล่าเรื่องราวให้กับสื่อเกาหลีอย่าง JTBC และ KBS ได้ทราบข้อเท็จจริงว่า เธอคือเพื่อนของจางจายอน และเห็นเหตุการณ์ที่เธอถูกล่วงละเมิดต่อหน้าต่อตา โดยยืนยันว่าเธอเห็นนักการเมือง โช ล่วงละเมิดทางเพศเพื่อน

“ตอนนั้นมันคืองานวันเกิดของผู้บริหารบริษัทค่ะ หลังจากที่ขึ้นไปเต้นบนโต๊ะ จางจายอน ก็ถูกดึงลงมา” โดยผู้ที่ดึงลงมาคือ โชอดีตนักข่าวจากสำนักข่าวชื่อดัง Chosun Ilbo ของเกาหลีที่ผันตัวไปเป็นนักการเมือง โดยเขาดึงข้อมือของจางจายอนลากเธอมานั่งตักของเขา

“มันคือการบังคับค่ะ ฉันจำได้ดี จางพยายามจะลุกขึ้นยืนหลายครั้ง แต่ก็โดนบังคับให้นั่งลงครั้งแล้วครั้งเล่า ขณะที่มือของเขาเองก็ตามจับในจุดสงวนต่างๆ”

นักแสดงสาวรายนี้ระบุว่าเธอโดนเรียกสอบสวนมากถึง 13 ครั้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและอัยการ แต่สุดท้ายคำให้การของเธอกลับไม่ได้รับการยอมรับ และไม่ได้ถูกใช้ในชั้นศาล

“ตอนนั้นฉันคิดว่ามันแปลกมาก พวกเขาดูเหมือนจะเชื่อ โช โดยมองว่าเขาถูกใส่ร้าย และตอนนั้นฉันก็เพิ่งอายุ 20 ปี อาจจะตัดสินสถานการณ์ได้ไม่ดีนัก แต่ฉันมองว่ามันแปลกมาก ที่หลังการสืบสวน ฉันมารู้ทีหลังว่าภรรยาของโชก็เป็นอัยการ” 

อย่างไรก็ตาม ตอนนี้คดีของจางจายอน ถูกรื้อฟื้นนำกลับมาพิจารณาอีกครั้งแล้ว โดยอยู่ภายใต้อำนาจการสืบสวนของ คณะกรรมการอิสระแห่งหนึ่งในกระทรวงยุติธรรม ที่ยื่นร้องให้มีการสืบสวนสอบสวนคดีนี้อีกครั้งก่อนที่จะหมดอายุความในวันที่ 4 ส.ค.เพราะมีนักการเมืองเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วย

561000006827502 561000006827503 561000006827504 561000006827505 561000006827506

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.