ทำดีแพงไปป่ะ?100ล้านวอน! ฟ้องยับ”ซูจี”แค่จะช่วยเหยื่อหื่นกาม

news201806120649351

ขู่จริง ฟ้องจริง! วันซ์ พิกเจอร์ สตูดิโอ (Once Picture Studio) ยื่นฟ้อง ซูจี (เพ ซูจี) ดารานักร้องสาวเกาหลีชื่อดัง พร้อมด้วยชาวเน็ต 2 คนที่ริเริ่มคำร้องเรียนออนไลน์ไปยังทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ เพื่อเรียกร้องให้มีการสอบสวนและลงโทษกลุ่มคนที่เกี่ยวข้องกับการคุกคามทางเพศ ยาง เยวอน ยูทูบเบอร์สาวชื่อดัง หลังจากที่เจ้าตัวออกมาเปิดเผยเรื่องราวชวนช็อกผ่านคลิปวิดีโอใน ยูทูบ (YouTube) ไปเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ศาลแขวงโซลใต้ระบุว่าผู้อำนวยการ อี แห่ง วันซ์ พิกเจอร์ สตูดิโอ ได้ยื่นฟ้องอย่างเป็นทางการเพื่อเรียกร้องค่าเสียหาย 100 ล้านวอน (ประมาณ 3.2 ล้านบาท) จาก ซูจี และชาวเน็ต 2 คน เมื่อวันจันทร์ที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยอ้างว่าถูกวิพากษ์วิจารณ์หนักมาก และต้องเผชิญกับการขาดทุนทางธุรกิจ หลังจากที่ถูกระบุชื่อแบบผิดๆ ว่าเป็นสตูดิโอที่เกี่ยวข้องกับการบังคับ ยาง เยวอน เปลื้องผ้าถ่ายนู้ด โดยที่มีชายหนุ่ม 20 คนเข้ามารุมล้อมล่วงละเมิดทางเพศเธออย่างไร้ความปรานีระหว่างการถ่ายทำเมื่อ 3 ปีก่อน

03(1027)

สองชาวเน็ตถูกชี้ตัวว่าเป็นตัวการสร้างความเสื่อมเสียให้กับสตูดิโอดังกล่าว ด้วยการเปิดฉากคำร้องเรียนไปยัง บลูเฮาส์ โดยตั้งชื่อคำร้องว่า “วันซ์ พิกเจอร์ ถ่ายนู้ดผิดกฎหมาย” ซึ่งมีผู้คนเกินกว่า 10,000 คน เข้าไปร่วมกันลงชื่อ ขณะที่ ซูจี ถูกกล่าวหาเนื่องจากแสดงท่าทีสนับสนุนคำร้องเรียนดังกล่าวผ่านทางสื่อสาธารณะอย่าง อินสตาแกรม (ไอจี) ของเธอ

ก่อนหน้านี้ อดีตดาวเด่น มิสเอ (miss A) เกิร์ลกรุ๊ปที่ยุบวงไปแล้ว ได้โพสต์ข้อความขออภัยผู้อำนวยการสตูดิโอดังกล่าวผ่านทาง ไอจี ของเธอไปแล้ว เมื่อวันเสาร์ที่ 19 พฤษภาคม ที่ผ่านมา และพยายามจะขอโทษอย่างเป็นการส่วนตัวด้วยเช่นกัน แต่คู่กรณีกลับปฏิเสธคำขอโทษของเธอ แถมยังเลือกที่จะฟ้องรีดเงินค่าเสียหายจากเธอแทน

ด้านตัวแทน เจวายพี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ (JYP Entertainment) ค่ายเพลงต้นสังกัดของ ซูจี ได้ออกมากล่าวถึงคดีความดังกล่าวแต่เพียงว่า “เรากำลังตรวจสอบข้อมูลเกี่ยวกับการฟ้องร้องที่ว่านี้ เราจะออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ หลังจากที่ได้รับการยืนยันแล้ว”

02(1126)

เครดิตภาพ : YouTube, 1st Look, Xportsnews

_______________
Source: siamdara
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.