เกาหลีเตรียมรื้อคดี “จางแจยอน” นักแสดง Boys Over Flowers ที่ฆ่าตัวตายจากเหตุล่วงละเมิดทางเพศ

561000005862801

หลังจากกระแส #MeToo เริ่มเป็นที่พูดถึงอย่างมากไปทั่วโลกโดยเฉพาะในอเมริกา ยุโรป และ เกาหลี จนมีผู้บริหาร และคนในวงการบันเทิงหลายคน โดนข้อหาล่วงละเมิดทางเพศกันระนาวจนแทบไม่มีที่ยืนในวงการ ล่าสุด อัยการเตรียมรื้อคดีของนักแสดงสาว “จางแจยอน” ที่ตัดสินใจจบชีวิตตนเองเพราะถูกล่วงละเมิดทางเพศเมื่อ 9 ปีก่อน กลับมาพิจารณาอีกครั้ง หลังโดนชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่า คดีนี้ต้องปิดลงพร้อมกับความล้มเหลวในการลงโทษผู้กระทำผิด

การรื้อฟื้นคดีครั้งนี้เกิดขึ้น เนื่องมาจากคณะกรรมการอิสระแห่งหนึ่งของกระทรวงยุติธรรม ได้ยื่นร้องให้มีการสืบสวนสอบสวนคดีนี้อีกครั้งก่อนที่จะหมดอายุความในวันที่ 4 ส.ค. เพราะหนึ่งในผู้ต้องหาของคดีนี้ คือ นักข่าวที่ผันตัวไปเป็นนักการเมือง 

การสืบสวนในครั้งนี้จะนำทีมโดย ฮงจงฮี หัวหน้าอัยการประจำสำนักงานศาลกลางของกรุงโซล ซึ่งบันทึกของคดีทั้งหมดที่เก็บอยู่ในสำนักอัยการเขตซูวอน จะถูกโอนมายังสำนักงานอัยการกลางของกรุงโซล เพื่อรื้อคดีขึ้นมาอีกครั้ง

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2009 นักแสดงสาวหน้าใหม่ที่เคยฝากผลงานไว้ในซีรีส์เรื่อง Boys Over Flowers ตัดสินใจจบชีวิตตนเองลง พร้อมกับทิ้งจดหมายความยาว 7 หน้ากระดาษ เปิดเผยเรื่องราวอันขมขื่นว่า เธอถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งโดนบังคับโดยผู้บริหารของเอเยนซีที่เธอทำงานอยู่ โดยจัดให้เธอไปบำเรอกามกับผู้บริหารระดับสูงในวงการสื่อหลายต่อหลายคน

ในจดหมายยังระบุรายละเอียดเกี่ยวกับบรรดาผู้ชายที่ล่วงละเมิดเธอทั้งหมดว่ามีใครบ้าง และเธอถูกบีบบังคับให้มีสัมพันธ์ทางเพศกับใคร รวมถึงสถานที่ที่ผู้บริหารนัดให้เธอไปเจอด้วย ซึ่งรายชื่อที่นักแสดงสาวรายนี้ระบุในจดหมายที่โดดเด่นมีอยู่ 9 รายชื่อด้วยกัน โดยหนึ่งในนั้น มีรายชื่อของประธานบริหารหนังสือพิมพ์แห่งหนึ่งรวมอยู่ด้วย ซึ่งเป็นรายชื่อสำคัญที่ทำให้อัยการต้องนำคดีนี้กลับมาสืบสวนใหม่อีกครั้ง 

ตอนนั้น การตัดสินลงโทษผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีมีเพียงแค่ผู้บริหารเอเยนซี ต้นสังกัดที่จางแจยอน ทำงานอยู่ รวมถึงผู้จัดการส่วนตัวของจางแจยอน ที่ทั้งหมดถูกตัดสินให้มีโทษจำคุก แต่ก็รอลงอาญาโดยไม่ต้องถูกควบคุมตัว หรือเข้าคุกแต่อย่างใด ส่วนรายชื่อของบรรดาผู้บริหารที่ปรากฏอยู่ในจดหมาย 7 หน้ากระดาษว่า ล่วงละเมิดทางเพศนักแสดงสาว ก็ไม่ถูกดำเนินคดีใดๆ และพ้นมลทินกันทุกคน

561000005862802 561000005862803 561000005862804 561000005862805 561000005862806

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.