ผิดจริง!!! ศาลสั่งจำคุกไอดอลวง TOPSECRET 18 เดือน รอลงอาญา 3 ปี คดีคุกคามทางเพศ

561000005623401

สมาชิกวงบอยแบนด์ TOPSECRET หรือ TST ที่ชื่อว่า “คยองฮา” ถูกศาลตัดสินให้มีความผิดในคดีล่วงละเมิดทางเพศ จนทำให้เขาถูกลงโทษเป็นการจำคุก 18 เดือน แต่ศาลให้รอลงอาญา 3 ปี และต้องเข้ารับการอบรมเพื่อแก้ไขพฤติกรรมเป็นเวลาอีก 40 ชั่วโมง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นมาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว โดยมีหญิงสาวคนหนึ่งอ้างว่า ตนเองถูกไอดอลหนุ่ม คยองฮา ล่วงละเมิด โดยจากการสืบสวน คยองฮา กับผู้หญิงคนดังกล่าวเดินอยู่ในกรุงโซล มาด้วยกัน จนเธอเริ่มรู้สึกว่าเขามีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศ จึงตัดสินใจวิ่งหนี แต่ฝ่ายชายก็ยังวิ่งตาม จนไปถึงชั้น 1 ของตึกแห่งหนึ่ง จึงลงมือคุกคามทางเพศหญิงสาวคนดังกล่าว

ตามรายงานหลังเกิดเหตุ คยองฮา รู้สึกสำนึกผิด และขอโทษคู่กรณีทันที แต่เมื่อเรื่องนี้กลายเป็นข่าวขึ้นมาอีกครั้ง JSL Company ซึ่งเป็นต้นสังกัดของไอดอลหนุ่มกลับปฏิเสธ และยังขู่ว่าจะฟ้องร้องคนที่ให้ข่าวด้วย จนทำให้เมื่อเดือน เม.ย. ปีก่อน ฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจฟ้องร้องดำเนินคดี

จนเมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา ศาลเกาหลีใต้จึงได้ตัดสินว่า คยองฮา มีความผิดในการละเมิดกฎหมายคุ้มครองผู้เยาว์ จนต้องโทษเป็นการจำคุก 18 เดือน แต่ให้ลงรออาญา 3 ปี และต้องเข้ารับการบำบัดเพื่อแก้ไขพฤติกรรมเป็นเวลา 40 ชั่วโมงด้วย

อย่างไรก็ตาม JSL Company ยังคงยืนกรานปฏิเสธข้อกล่าวหา และเปิดเผยว่าจะมีการต่อสู้คดีตามกระบวนการต่อไป โดย TOPSECRET เพิ่งจะกลับมาออกผลงานใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ และทางวงก็จะยังทำงานต่อไป แต่ก็มีข่าวว่า ทางวง TOPSECRET ต้องยกเลิกการไปออกรายการ M!Countdown ด้วยเหตุผลดังกล่าวนั่นเอง

561000005623402

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.