10 ข้อคิดดีๆในการดำเนินชีวิตจากคนดังเกาหลี

news-full-107655

หลายครั้งข้อคิดดีๆของคนดังเกาหลีถูกถ่ายทอดผ่านเนื้อเพลง, บทภาพยนตร์หรือซีรีย์ และรายการวาไรตี้ แต่ก็มีอีกหลายครั้งที่พวกเขาเลือกที่จะให้กำลังใจและข้อคิดดีๆอย่างตรงไปตรงมาที่ช่วยให้เราได้คิดและมีกำลังใจในการใช้ชีวิตให้ดียิ่งขึ้น

สำหรับคนที่กำลังมองหากำลังใจหลังจากต้องเผชิญกับช่วงเวลาหรือหนึ่งวันที่เลวร้าย ลองอ่านข้อคิดจาก 10 คนดังเกาหลีเหล่านี้ แล้วคุณจะรู้ว่าชีวิตยังมีสิ่งดีๆรออยู่เสมอ

1. ทาโบล (Tablo) กับความหมายที่แท้จริงของความเข้มแข็ง

Tablo-540x362“การที่จะแข็งแรงได้ เราต้องรู้จักความหมายของคำว่าอ่อนแอ การอ่อนแอคือการมีความกลัว ความกลัวคือสิ่งล้ำค่าสำหรับคุณ และการมีสิ่งที่ล้ำค่าทำให้คุณเข้มแข็ง”

ทาโบล จาก “Dreaming Radio”

2. ยูแจซอก (Yoo Jae Suk) กับความสำคัญของการศึกษา

Yoo-Jae-Suk1“ตอนที่คุณเรียนอยู่ก็ขอให้ตั้งใจเรียน ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จะเกิดขึ้นในอนาคตให้มากนัก เพราะมันจะทำให้คุณลืมสิ่งที่ต้องทำในปัจจุบันไป และสุดท้ายคุณก็จะมาคิดทีหลังว่า ‘อะไรจะเกิดขึ้นถ้าคุณย้อนเวลากลับไปได้?’”

3. เจบี (JB) กับเรื่องความล้มเหลว

JB“ถึงแม้คุณจะล้มเหลว แต่คุณก็ได้เรียนรู้อะไรบางอย่างจากมัน บทเรียนจากความล้มเหลว อาจเป็นโอกาสเรียนรู้ที่ดี”

4. จินยอง (Jinyoung) กับเรื่องการตัดสินใจ

Jinyoung“อย่าลังเลที่จะเลือก มีคนอยู่เคียงข้างคุณเสมอ ดังนั้นไม่ต้องคิดมาก แค่มองตรงและเดินหน้าในเส้นทางที่คุณตั้งใจ”

5. ยุนอา (YoonA) เกี่ยวกับความมั่นใจ

YoonA5“ในฐานะที่ต้องเข้าสังคมตั้งแต่อายุ 18 ฉันจึงมีเรื่องที่อยากบอกผู้หญิงในวัยนั้นว่าฉันหวังให้คุณมีความมั่นใจ แต่อย่าลืมความอ่อนน้อมเพราะถ้าคุณลืม คุณจะกลายเป็นคนหยิ่ง ความมั่นใจสื่อถึงความคิดของคุณ ฉันหวังว่าคุณจะกลายเป็นคนที่ภูมิใจในตัวของตัวเอง และกล้าที่จะบอกถึงสิ่งที่อยากทำ ถ้าคุณได้ย้อนกลับไป ความมั่นใจในวันนั้นจะมีประโยชน์อย่างมากกับคุณในวัยผู้ใหญ่”

6.ไอยู (IU) กับการบอกคุณค่าของคนผ่านผลงาน

IU2-540x684“คำว่า ‘ดี’ เป็นสิ่งที่วัดกันได้ยาก เพราะความหมายกว้างมาก คุณไม่สามารถทำให้ทุกคนมีความสุขได้ แต่คุณควรจะหาบางสิ่งที่เป็นตัวคุณ คุณจะเจอคนที่ชอบในแบบที่คุณเป็น การที่ฉันชอบความคิดของฉัน และเจอคนที่ชอบผลงานของฉัน ชอบความคิดของฉัน แค่นั้นฉันก็ถือว่าฉันทำงานของตัวเองได้ดีแล้ว”

7. ซึงกวาน (Seungkwan) กับความรักของพ่อแม่

Seungkwan1“อาจจะมีบางครั้งที่คุณคิดสงสัยว่าแม่รักคุณแค่ไหน คุณแค่มองย้อนกลับไป และนึกถึงความเหน็ดเหนื่อย ความเสียสละที่เขามอบให้คุณ คุณจะรู้เอง”

8. โซจิน (Sojin) เกี่ยวกับคนที่ไม่ชอบคนอื่น

Sojin“คุณควรให้เวลากับความสุขของตัวเองให้มาก ฉันหวังว่าคุณจะไม่ใช้เวลามากเกินไปกับการคอยเกลียดคนอื่น น่าจะเปลี่ยนมาคิดถึงเรื่องที่มีความสุข แม้จะเป็นช่วงสั้นๆแต่ก็มีค่า”

9. อีฮโยริ (Lee Hyori) กับความสุข

Lee-Hyori1-540x363“ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน หรือใช้ชีวิตอย่างไร มันก็ไม่สำคัญเท่ากับตอนนี้คุณมีความสุขหรือไม่”

10. อาร์เอ็ม (RM) กับความสวยงามของชีวิต

RM-540x360“ความสุขไม่ได้เกิดขึ้นที่จุดหมายปลายทาง แต่เกิดขึ้นระหว่างทางที่กำลังจะไปถึงบางสิ่งต่างหาก ถ้าคุณลองเปลี่ยนมุมมองแค่เล็กน้อย ผมรู้ว่าตอนนี้ทุกคนคงไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่ แต่ผมอยากบอกว่าเวลานี้น่าจะเป็นช่วงเวลาที่สวยงามมากของชีวิตของเราแล้ว”

คำพูดปิดคอนเสิร์ต <The Most Beautiful Moment in Life On Stage> ของ BTS ปี 2015

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.