ที่มาที่ไป : สมาชิกบีทีเอส (BTS) เซ็นสัญญากับ BigHit กันได้อย่างไร?

news-full-107646

สำหรับตอนนี้ใครไม่รู้จักบีทีเอส (BTS) นี่คือบ้านอินเตอร์เน็ตอาจเข้าไม่ถึง หรือว่าเพิ่งตื่นจากโคม่า เพราะตอนนี้บังทันได้รับความนิยมไปทั่วโลก จากไอดอลที่เดินตามเส้นทางความฝัน วันนี้พวกเขาทำสำเร็จแล้ว เราจึงได้รวบรวมข้อมูลรายละเอียดกว่าจะเป็นบีทีเอสของสมาชิกแต่ละคนมาให้ได้อ่านกันในวันนี้ พร้อมแล้วไปรู้จักกับพวกเขาทั้ง 7 คนให้มากขึ้นกันเลยดีกว่า

6761. อาร์เอ็ม (RM)

677คิมนัมจุน (Kim Namjoon) หรือที่รู้จักกันในนาม อาร์เอ็ม (RM) ตกหลุมรักการแร็ปหลังจากฟังเพลง “Fly” ของ Epik High ครั้งแรกตอนที่เขาเรียนอยู่ป.6 เขาเริ่มต้นฝึกการแร็ปด้วยตนเอง และเริ่มเป็นแร็ปเปอร์ใต้ดินในนาม “Runch Randa” ในปี 2007 ตอนที่เรียนอยู่ชั้นมัธยมต้น

678อาร์เอ็มตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มแร็ปเปอร์ “Daenamhyup” ที่ประกอบด้วยตัวท็อปของแร็ปเปอร์ใต้ดิน ได้แก่ Iron (ผู้เข้าแข่งขันรอบสุดท้ายของ Show Me The Money 3), Supreme Boi (โปรดิวเซอร์ค่าย Big Hit Entertainment) และ KIDOH  จากวง Top Dogg

679

เขาค่อยๆสั่งสมประสบการณ์ด้านการแร็ปมากขึ้น และปล่อยเพลงหลายเพลงออกมาให้ได้ฟังโดยมีเพลงที่เขาเคยร้องกับ ซิโค่ (Zico) วง BLOCK B

ชื่อเสียงของเขามีมากขึ้น เขาได้รับโอกาสให้ออดิชั่นในบริษัทฮิพฮอพใต้ดิน และได้พบกับ Sleepy วง Untouchable ซึ่งเป็นกรรมการในการออดิชั่นดังกล่าว Sleepy ประทับใจความสามารถในการแร็ปของอาร์เอ็มมาก เขาขอเบอร์อาร์เอ็มไว้ในตอนนั้นและส่งต่อให้กับโปรดิวเซอร์ บังชีฮยอก (Bang Shi Hyuk)

680ผ่านคำแนะนำในครั้งนั้น อาร์เอ็มได้ออดิชั่นที่ Big Hit Entertainment และเป็นสมาชิกคนแรกของวงบีทีเอส ในปี 2010

6812. ชูก้า (Suga)

682

มินยุนกิ (Min Yoongi ) หรือ ชูก้า เริ่มต้นด้วยการเป็นฮพฮอพใต้ดินย่านแดกู เกาหลีใต้ เขาเป็นทั้งแร็ปเปอร์และนักแต่งเพลง โดยใช้ชื่อในตอนนั้นว่า “Gloss” ชูก้าเริ่มแสดงตั้งแต่ชั้นมัธยมปลายเพื่อพิสูจน์ฝีมือของตัวเอง

ไม่ใช่เพียงความสามารถด้านการแร็ปที่น่าจับตามอง ทักษะการแต่งเพลงและทำดนตรีของเขายังน่าสนใจ เขาเคยทำเพลงให้กับวงแถวบ้านของเขาที่ชื่อวง “D-TOWN”

683

หลายต่อหลายคนเริ่มรู้ถึงความสามารถของเขา เพราะชูก้าเคยแต่งเพลงให้กับนักร้องใต้ดินชื่อดังอีกด้วย หนึ่งในเพลงฮิตและประสบความสำเร็จของชูก้าคือเพลง “Who am I” ที่แต่งให้กับศิลปิน Reflow

ด้วยความต้องการที่จะทำเพลงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ชูก้าจึงตัดสินใจออดิชั่นที่ Big Hit Entertainment เขาเห็ใบปลิวโฆษณาแข่งแร็ปที่ชื่อว่า “Hit It” และคิดว่านี่คือสิ่งที่เหมาะกับตัวเขา แม้ว่าชูก้าจะไม่ชนะการแข่งขันนั้น แต่เขาก็คว้าที่ 2 มาครองและได้เป็นเด็กฝึกหัดภายใต้ต้นสังกัด Big Hit Entertainment พ่วงตำแหน่งโปรดิวเซอร์อีกด้วย

ตามรายงานเคยบอกว่าตอนแรกชูก้าแค่อยากเป็นโปรดิวเซอร์เท่านั้น แต่เขาก็ถูกโน้มน้าวจนสำเร็จให้เข้าร่วมบีทีเอสในปี 2010 ชูก้ายังพูดถึงอยู่เลยในตอนนี้ว่าบังชีฮยอกล่อลวงเขาให้ร่วมวง

684

ตอนที่ยังเป็นเด็กฝึกหัด ชูก้าพร้อมด้วยสมาชิกบีทีเอสคนอื่นได้แก่ จีมิน, จองกุก และ เจโฮป มักจะขึ้นแสดงเพลงร่วมกับ GLAM ในเพลง “Glamorous” รวมถึงการแสดงบนเวทีพร้อมภาพสามมิติของศิลปิน SeeU

ชูก้าเคยปรากฏตัวในเพลง “I’m Da One” ของโจควอน (Jo Kwon) ด้วยนะ

6853. เจโฮป (J-Hope)

686

ก่อนหน้าที่จะเดบิวส์กับบีทีเอส จองโฮซอก (Jung Hoseok) หรือ เจโฮปเคยเป็นแดนเซอร์มาก่อน เขาชอบการเต้นมาก และเคยร่วมทีมเต้นกับ “Neuron” ทีมเต้นที่อยู่แถวบ้านเกิดของเขาอย่างกวางจู เกาหลีใต้

ด้วยความรักในการเต้น เจโฮปเคยไปออดิชั่นที่ JYP Entertainment และผ่านรอบแรก แต่ก็ไม่ผ่านการคัดเลือกในตอนสุดท้าย

เจโฮปตัดสินใจออดิชั่นที่ Big Hit Entertainment ด้วยความสามารถในการเต้น, ทักษะการฟังจังหวะ และศักยภาพในการแร็ป ทำให้เขาผ่านการออดิชั่น เจโฮปย้ายมาอยู่โซลและเริ่มต้นการเป็นเด็กฝึกหัดแบบเต็มเวลา

687ช่วงที่เป็นเด็กฝึกหัด เจโฮปได้มีโอกาสเป็นแบคอัพแดนเซอร์ให้กับ GLAM ในเพลง “Glamorous” และเพลง “I’m Da One” ของ โจควอน (Jo Kwon) วง 2AM  จากนั้นเขาก็ได้รับโอกาสให้แร็ปในเพลง “Animal” ของโจควอน

ถึงแม้จะฝึกซ้อมอยู่หลายปี แต่เจโฮปเกือบจะไม่ถูกวางตัวให้เข้าร่วมวงบีทีเอส โชคดีที่อาร์เอ็ม รวมถึงตัวเขาด้วยยืนยันกับ Big Hitว่า บังทันต้องการเจโฮป เขาจึงได้กลับเข้ามาในวง

6884. จิน (Jin)

689สมาชิกคนที่ 4 ของวงอย่าง คิมซอกจิน (Kim Seokjin) หรือ จิน มีประสบการณ์ในการเข้าร่วมค่ายแตกต่างจากคนอื่น เริ่มต้นจินนั้นถูกพบโดยแมวมองของ SM Entertainment แต่เขาไม่เชื่อเพราะคิดว่าเป็นพวกต้มตุ๋น

690เขาถูกแมวมองทาบทามอีกครั้งตอนเรียนอยู่วิทยาลัย ตัวแทนของ Big Hit Entertainment เห็นจินตอนกำลังลงจากรถบัส และโน้มน้าวให้จินมาออดิชั่นกับ Big Hit

691จินไม่เคยมีทักษะทั้งด้านการร้องและเต้นมาก่อน แต่ด้วยความที่เรียนด้านการแสดงมา เขาเลยออดิชั่นในฐานะนักแสดง ที่ตอนแรก Big Hit Entertainment ก็มีแผนรองรับ แต่สุดท้ายเขาก็ต้องฝึกเป็นเพื่อร่วมวงบีทีเอส ข่าวลือบอกว่าจินฝึกอย่างหนักมากเพื่อที่จะได้เป็นนักร้องและเต้นที่สมบูรณ์

692

ในเพลง “I’m Da One” ของโจควอน จินรับบทบอดี้การ์ด ความหล่อของเขาเหมาะจะเป็นนักแสดงจริงๆ

5. จองกุก (Jungkook)

693

มาถึงคิวมักเน่ จอนจองกุก (Jun Jungkook) ที่เคยออดิชั่นในรายการ Superstar K ซีซั่น 3 ที่ปูซานบ้านเกิดของเขา แม้ว่าเขาจะถูกคัดออกในการออดิชั่นครั้งนั้น แต่ผู้คัดเลือกจากหลายบริษัทเลยทีเดียวที่เห็นความพิเศษในตัวเด็กคนนี้

จองกุกถูกทาบทามจากต้นสังกัดถึง 7 บริษัท มีค่ายดังอย่าง JYP Entertainment, FNC Entertainment และ Starship Entertainment แต่สุดท้ายจองกุกก็เลือก Big Hit Entertainment

694เหตุผลที่เขาเลือก Big Hit (ซึ่งเป็นเพียงบริษัทเล็กๆในเวลานั้น” เพราะว่าเขาชอบอาร์เอ็ม และประทับใจสกิลการแร็ป จองกุกอยากอยู่บริษัทเดียวกันกับอาร์เอ็มและฝึกด้วยกัน

695

ช่วงที่เป็นเด็กฝึกหัด จองกุกได้เต้นให้กับศิลปินใน Big Hit Entertainment เราจะเห็นเขาได้จากการแสดงบนเวทีเพลง “Glamorous” ของ GLAM รวมถึงเพลง “I’m Da One” ของโจควอน

6. วี (V)

123906665คิมแทฮยอง หรือ วี เคยพูดอยู่หลายครั้งว่าชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นค่อนข้างจะลำบาก เขาเติบโตกับครอบครัวชาวสวนในแดกู และความฝันในวัยเด็กของเขาคือการเป็นศิลปิน

697ด้วยความฝันนั้น วี เริ่มเล่นแซกโซโฟนตอนเรียนมัธยม พ่อของเขาสนับสนุนให้เขาเล่นดนตรี เขาจึงได้เรียนแซกโซโฟนเป็นเวลา 3 ปี

698วันหนึ่ง วีได้ตามเพื่อนของเขาไปออดิชั่นที่ Big Hit Entertainment ตอนแรกเขาแค่จะมาเป็นเพื่อนเพื่อนเท่านั้น แต่ทีมงานของ Big Hit เข้าใจผิดและมาเร่งเขาให้เข้าไปออดิชั่น วีโทรไปขออนุญาตพ่อเพื่อออดิชั่น และวีเป็นคนเดียวจากแดกูที่ผ่านการออดิชั่นในครั้งนั้น

699

ก่อนที่จะเดบิวส์ Big Hit Entertainment แทบจะเก็บวีไว้เป็นไพ่ลับ เราไม่ค่อยได้เห็นผลงานของเขาช่วงเป็นเด็กฝึกเท่าไหร่ นอกจากในมิวสิกวิดีโอเพลง I’m Da One” ของโจควอน ที่เขารับบทบอดี้การ์ดร่วมกับจิน

7. จีมิน (Jimin)

700สมาชิกคนสุดท้ายที่เข้าร่วมบีทีเอสคือ พัคจีมิน (Park Jimin) จากปูซาน เกาหลีใต้ จีมินเรียนที่ Busan High School of Arts ซึ่งเขาคืออันดับ 1 ในชั้นเรียนเต้น

701

จีมินมีพรสวรรค์ในการเต้น จนคุณครูของเขาเล็งเห็นและสนับสนุนให้เขาไปออดิชั่นกับ Big Hit Entertainment

หลังจากได้รับการสนับสนุนจากคุณครู เขาผ่านออดิชั่นที่ปูซาน และย้ายมาโซลเพื่อเป็นเด็กฝึกหัด แม้ว่าเขาจะฝึกมาเป็นระยะเวลาเพียงไม่นาน แต่เขาก็ถูกเลือกให้เป็นสมาชิกของวงบีทีเอส เพราะการเต้นที่น่าประทับใจของเขา

702

ช่วงที่เป็นเด็กฝึกหัด จีมินเป็นแดนเซอร์ให้กับ GLAM ในเพลง “Glamorous” นอกจากนี้ยังเคยปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง “Party (XXO)” ของ GLAM อีกด้วย

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.