ที่มาที่ไป : สมาชิก Red Velvet เซ็นสัญญากับ SM ได้อย่างไร ?

news-full-107635

นี่คือเรื่องราวของสมาชิกแต่ละคนก่อนจะรวมตัวกันเป็น เรดเวลเวท (Red Velvet)

1. ไอรีน (Irene)

ความฝันในวัยเด็กของไอรีนคือการเป็นผู้ประกาศข่าว เธอทำหน้าที่เป็นผู้ประกาศในโรงเรียนตั้งแต่เธออยู่ ป.5

643ตอนทีเรียนอยู่ ไอรีนเคยเต้นเพลง “Rising Sun” ของ TVXQ ในงานโรงเรียน เธอเป็นเด็กผู้หญิงทั่วไปที่รักการเต้นและเสียงดนตรี

644เมื่อมีสิ่งที่เธออยากทำ ไอรีนไม่ลังเลที่จะพยายามทำ เธอเคยเข้าเรียนคลาสแต่งหน้า ร่วมถึงเข้าเรียนที่สถาบันอบรมพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน

645ตอนที่ไอรีนเรียน ม.4 เธอตามเพื่อนไปออดิชั่นและไอรีนก็เข้าออดิชั่นในครั้งนั้นด้วย

646ไอรีนไม่ผ่านการคัดเลือกในครั้งนั้น เหตุการณ์นั้นทำให้เธอคิดได้ว่านี่คือสิ่งที่ตนเองอยากทำ เพราะเธอร้องไห้หนักมากหลังจากได้รู้ว่าตนเองไม่ผ่านการออดิชั่น

647วันหนึ่งหลังเลิกเรียนขณะที่ไอรีนกำลังเดินกลับและจะไปกินต๊อกโบกี เธอได้รับโทรศัพท์จาก SM Entertainment  ที่ต้องการเซ็นสัญญากับเธอ ไอรีนบอกว่าเธอยังจำเหตุการณ์ สถานที่ และสภาพอากาศในวันนั้นได้เป็นอย่างดี

648ตอนที่เป็นเด็กฝึก ไอรีนมีความสามารถด้านการเต้น และหน้าตาสวยงามของเธอก็ทำให้ไอรีนเป็นที่รู้จักในกลุ่มเด็กฝึกหัดเป็นอย่างดี

649ไอรีนเข้าร่วมกลุ่มเด็กฝึกหัดของ SM Entertainment อย่าง SM Rookies  ในเดือนธันวาคม 2013 หลังจากนั้นเราก็ได้เห็นเธอในมิวสิกวิดีโอของ เฮนรี่ (Henry) เพลง “1-4-3” ก่อนที่จะเดบิวส์ในฐานะสมาชิกของวงเรดเวลเวท ในปี 2014

6502. ซึลกิ (Seulgi)

ซึลกิเข้าเป็นเด็กฝึกใน SM ได้จากการเปิดออดิชั่น พ่อของเธออนุญาตให้ซึลกิไปออดิชั่นตั้งแต่เธอเรียนชั้น ป.6 ซึลกิไม่ได้รับโทรศัพท์หลังจากออดิชั่น เธอจึงคิดว่าเธอคงตกรอบ แต่แล้วหลังจากนั้นหนึ่งปีตอนขึ้น ม.1 เธอก็ได้รับสายที่รอคอยมานานแสนนานและเริ่มเป็นเด็กฝึกหัดนับตั้งแต่นั้น

651ตอนที่เป็นเด็กฝึกหัด ซึลกิไปโรงเรียนตามปกติโดยที่หลายคนไม่รู้ว่าเธอเป็นเด็กฝึกของ SM ตามคำแนะนำของบริษัทที่อยากให้เธอเก็บความลับเรื่องการเป็นเด็กฝึกหัดนี้ไว้

ซึลกิเป็นเพื่อนกับ คริสตัล (Krystal) วง f(x), ซอลลี่ (Sulli) และ ไค (Kai) วง EXO ตอนที่เป็นเด็กฝึกหัด เธอเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในฐานะเด็กฝึกหัด SM ที่คยูฮยอน (Kyuhyun) สนใจตามที่คริสตัลและซอลลี่ได้พูดถึงชื่อเธอในรายการ Radio Star

652ซึลกิสนุกในช่วง 3-4 ปีแรกของการเป็นเด็กฝึกหัด แต่เมื่อนานวันเข้าเธอก็เริ่มตั้งคำถามกับตนเองว่าเธอมาถูกทางหรือไม่ เริ่มสับสนเมื่อได้เห็นเพื่อนคนอื่นใช้ชีวิตปกติ แต่ซึลกิก็รู้ว่าสิ่งที่ตนเองทำอยู่คือสิ่งที่เธอทำได้ดี และรักที่จะทำมันเช่นกัน

653หลังจากได้พบกับสมาชิกเรดเวลเวทคนอื่นๆ พลังของซึลกิกลับมาอีกครั้ง และมุ่งมั่นฝึกฝนต่อไป คุณพ่อของซึลกิที่เคยทำเซอร์ไพรส์ร้องเพลงในงานโรงเรียนถือเป็นกำลังใจสำคัญของเธอ ในที่สุดซึลกิก็ได้เข้าร่วม SM Rookies ได้ทำงานร่วมกับเฮนรี่ในเพลง Butterfly” และปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง “Fantastic” ของเฮนรี่ ก่อนจะเดบิวส์ในฐานะสมาชิกวงเรดเวลเวท

6543. เวนดี้ (Wendy)

เวนดี้ชอบการร้องเพลงตั้งแต่เธออายุ 6 ขวบ และทักษะการร้องเพลงของเธอก็โดดเด่นมากด้วย เวนดี้ยังสามารถเล่นเครื่องดนตรีได้หลายชนิด ทั้งเปียโน, กีตาร์, ฟลุต และ แซกโซโฟน

655ตอนที่ยังอยู่เมืองนอก ก่อนจะเดบิวส์ เพื่อนของเวนดี้ได้โพสวิดีโอร้องเพลงของเธอ และได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

656

ด้วยแรงสนับสนุนและคำชมจากคอมเม้นในวิดีโอนั้น ทำให้เวนดี้มีความมั่นใจและตัดสินใจลงวิดีโอร้องเพลงอีกหลายเพลง

ในปี 2011 เวนดี้เข้าร่วมการออดิชั่นออนไลน์ของ Koreaboo: Cube Entertainment’s Global Auditions ถึงแม้จะไม่ใช่ผู้ชนะ แต่เธอคือ 1 ใน 15 คนที่ถูกเลือกจาก Koreaboo จากวิดีโอทั้งหมดกว่า 5,000 วิดีโอ เพื่อแข่งขันในรอบสุดท้ายที่ แวนคูเวอร์, อังกฤษ, โคลัมเบีย, แคนาดา และเปิดในงาน โชว์เคสอัลบั้มโซโล่แรกของ G.NA

เวนดี้ถูกเลือกโดย SM Entertainment หลังจากออดิชั่นใน S.M. Global Audition ที่แคนาดา ในปี 2012 เวนดี้เข้าร่วม SM Rookies ในวันที่ 14 มีนาคม 2014 และขณะที่อยู่ใน SM Rookies เธอได้มีผลงานเพลง “Because I Love You” ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีย์เรื่อง Mimi ทาง Mnet และยังปรากฏในมิวสิกวิดีโอเพลงนี้ด้วย

4. จอย (Joy)

จอยรักการร้องเพลงตั้งแต่ยังเด็ก และเคยร้องเพลงลูกทุ่งสมัยใหม่ด้วย ตอนเรียนชั้น ม.2 จอยได้มีโอกาสแสดงบนเวทีในระหว่างทัศนศึกษากับโรงเรียน และหลังจากนั้นเธอก็ชอบการแสดงบนเวทีและมักจะขึ้นแสดงโดยตลอด

657

จอยเข้าร่วมออดิชั่นกับ Global SM Audition ที่ โซล ในปี 2012 ตอนที่เรียนอยู่ชั้น ม.4 ในครั้งนั้นจอยร้องเพลง “I Wish It Could Be That Way Now” เพลงของ โชยงพิล (Cho Yong Pil) เพลงตั้งแต่ปี 1993 (3 ปีก่อนที่เธอจะเกิด!) จอยเคยร้องเพลงนี้หลังจากเดบิวส์ในรายการ YHY’s Sketchbook ทำให้ผู้ฟังประทับใจในเสียงหวานใสของเธอ

จอยยอมรับว่าเธอมีช่วงเวลายากลำบากตอนเป็นเด็กฝึกหัด ตอนนั้นการร้องเพลงและการเต้นของเธอไม่ดีเลย ทำให้หลายครั้งเธอนึกสงสัยเส้นทางที่ตนเองเลือก แต่สุดท้ายแล้วการที่ได้ก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านั้นมาได้ ก็คุ้มค่ามากจริงๆ

658แตกต่างจากสมาชิกคนอื่นๆ ที่ได้รับการแนะนำในฐานะ SM Rookies ก่อนหน้าจะเดบิวส์ จอยไม่ได้เข้าร่วมในกลุ่มนั้น เธอเดบิวส์หลังจากฝึกได้ 2 ปี ตอนนี้จอยเป็นทั้งสมาชิกของวงเรดเวลเวท และกำลังไปได้ดีในฐานะนักแสดงหน้าใหม่อีกด้วย

6595. เยริ (Yeri)

เยริ ออดิชั่นและได้เป็นเด็กฝึกหักตั้งแต่อายุยังน้อย ตอนนั้นเธออยู่แค่ชั้น ป.5

660ตอนที่ออดิชั่น เยริเตรียมแต่เพลง JYP ไป เพราะเคยได้ยินมาว่าตอนออดิชั่นที่ SM ห้ามร้องเพลงของ SM เด็ดขาด แต่เธอมาค้นพบตอนหลังว่านี่ไม่ใช่เรื่องจริง

661เยริอยู่ใน SM Rookie และปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง “Happiness” ของเรดเวลเวทร่วมกับเพื่อนในกลุ่ม SM Rookie คนอื่น ก่อนจะถูกเพิ่มเป็นสมาชิกของวง และเดบิวส์ในเพลง “Ice Cream Cake”

662มีข่าวลือมาตลอดว่า เยริ คือหนึ่งในเด็กฝึกหัดคนโปรดของ อีซูมาน (Lee Soo Man) เพราะเธอได้รับเลือกให้เป็นสมาชิกเรดเวลเวททั้งที่วงเดบิวส์ไปแล้ว ตามข่าวลือบอกว่าจากการที่ซอลลี่ออกจากวง f(x) ทำให้สมาชิกในวงทั้ง 2 วงเหลือเท่ากัน SM คงอยากทำให้วงมีความแตกต่าง เลยเพิ่มเยริที่ดูเหมือนจะเข้าตาอีซูมานมากที่สุดเข้าไปในวง

663

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.