11 เพลงเคป็อปบอยแบนด์น่าฟัง เวอร์ชั่นโคฟเวอร์โดยวงเกิร์ลกรุ๊ป!

news-full-107314

คุณคงเคยคิดอยากฟังเพลงโปรดของวงบอยแบนด์ที่ชื่นชอบเป็นเวอร์ชั่นผู้หญิงร้องว่าจะไพเราะแตกต่างกันไปแค่ไหนใช่หรือไม่ ? วันนี้เราได้รวบรวมงานโคฟเวอร์เพลงของบอยแบนด์โดยศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปที่อยากแนะนำให้คุณได้ฟังกัน รับรองว่าดีงามไม่แพ้ต้นฉบับแน่นอน

พร้อมแล้วไปฟังพร้อมกันเลย

มามามู (MAMAMOO) – “Sunset Glow” (BIGBANG)

เพลง Sunset Glow (เพลงโคฟเวอร์ของศิลปิน อีมุนเซ (Lee Moon Sae) ในปี 1988) โดยบิ๊กแบง (BIGBANG) ถูกนำมาขับร้องใหม่อีกครั้งโดยเกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถอย่างมามามู บนเวที M!Countdown ทั้งเสียงเพลงและเสื้อผ้าหน้าผมในการแสดงช่างเข้ากันได้ดีกับหน้าร้อนที่สดใส

ทไวซ์ (TWICE) – “Confession Song” (GOT7)

ของขวัญวันคริสต์มาสจากสาวๆทไวซ์กับเพลงโคฟเวอร์สุดน่ารักของบอยแบนด์ต้นสังกัดเดียวกันอย่างก็อตเซเว่น (GOT7) ที่จะเพิ่มดีกรีความสุขให้แก่วันซ์ทุกคนที่ได้ฟัง

โซนยอชิแด (Girls’ Generation) – “Sorry, Sorry” (Super Junior)

โซชิร้องเพลงฮิตของรุ่นพี่ร่วมค่ายซูเปอร์จูเนียร์ (Super Junior) ออกมาในสไตล์ที่แตกต่างออกไป หากฟังต้นฉบับแล้วคุณรู้สึกอยากเต้นตาม เวอร์ชั่นนี้จะทำให้คนฟังได้เคลิบเคลิ้มเหมาะสำหรับการเปิดฟังในวันสบายๆ

อีเอกซ์ไอดี (EXID) – “Shock” (Beast/Highlight)

EXID ไม่ได้มาเล่นๆสำหรับการแสดงเวทีนี้ เพราะพวกเธอพร้อมทั้งเรื่องร้องเรื่องเต้น รวมถึงการแร็ปของแอลอี (LE) ที่น่าประทับใจ อยากดูพวกเธอแสดงแบบเต็มเพลงเลยนะเนี่ย

พริสติน (PRISTIN) – “Adore U” (SEVENTEEN)

หลายคนคงได้เห็นผลงานที่พริสตินโคฟเวอร์เพลงของรุ่นพี่ร่วมค่ายหลายเพลง แต่เพลงที่อยากแนะนำในได้ชมกันในวันนี้ก็คือเพลง Adore U สำหรับเพลงสนุกๆ ที่เข้ากับบุคลิกร่าเริงของสาวๆดูแล้วจะช่วยให้อารมณ์ดีได้เลยล่ะ

แบล็คพิงค์ (BLACKPINK) – “Loser” (BIGBANG)

แฟนคลับชื่นชอบกันน่าดูสำหรับเพลง Loser ฉบับโคฟเวอร์โดยแบล็คพิงค์ที่ร้องในสไตล์ของพวกเธอเอง โชว์ทั้งทักษะด้านการร้องและแร็ปที่ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย

เบสตี้ (BESTie) – “Mamacita” (Super Junior)

เพลงของซูเปอร์จูเนียร์หลายเพลงเลยทีเดียวที่เมื่อโคฟเวอร์โดยเกิร์ลกรุ๊ปก็ออกมาน่าฟังไปอีกแบบ อย่างเพลง Mamacita เพลงนี้ที่เบสตี้ได้ปรับเปลี่ยนมาเป็นสไตล์ของตนเอง และทำได้ดีทั้งการร้องและการเต้นเลย

ลาบูม (LABOUM) – “H.E.R” (Block B)

ลาบูมโชว์เสน่ห์ของพวกเธอในเพลง H.E.R. ของบล็อกบี ทั้งในส่วนแร็ปของซิโค่ที่ยุลฮีแสดงออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมรวบถึงพาร์ทโวคอลอื่นๆ

ดรีมแคชเชอร์ (DreamCatcher) – “Really Really” (WINNER)

อีกหนึ่งเกิร์ลกรุ๊ปมากความสามารถที่โคฟเวอร์เพลงฮิตของวงวินเนอร์ (WINNER) ได้ออกมาน่ารักสดใสสไตล์ผู้หญิง ฟังแล้วอารมณ์ดีเลยล่ะ

โซนามู (SONAMOO) – “White Night” (UP10TION)

โซนามูโชว์ทักษะทั้งการร้องและการเต้นในเพลง White Night ของ UP10TION ได้อย่างน่าประทับใจ เหมือนมีออร่าความเท่กระจายฟุ้งตลอดการแสดง เท่ไม่แพ้บอยแบนด์เลยทีเดียว

ซีแอลซี (CLC) – “On Rainy Days” (Beast/Highlight)

ซีแอลซีโชว์โคฟเวอร์เพลง On Rainy Days ได้อย่างน่าประทับใจเพราะพวกเธอทั้งร้องและเล่นดนตรีด้วยตนเอง เป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่น่าฟัง เพราะเรามักจะได้เห็นสาวๆในเพลงจังหวะเร็วอยู่เสมอ พอมาร้องเพลงสไตล์นี้ก็ดูมีเสน่ห์ที่แตกต่างออกไปเหมือนกันนะเนี่ย

เพลงโคฟเวอร์เพลงใดอีกที่คุณชอบมากที่สุด? บอกเราเข้ามาได้ในคอมเม้นเลยนะ

 

ที่มา https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.