แฟนคลับ “BTS” ไม่พอใจดีเจแคนาดาเปิดเพลงเกาหลีวงอื่น ลั่นหนุ่ม ๆ ทำงานหนักกว่าจะดังอย่ามาเกาะกระแสง่าย ๆ

1517558191687

ทำเอาชะงักกันเลยทีเดียวเมื่อแฟนคลับของบอยแบนด์ดังวง “BTS” หรือที่เรียกว่า “ARMY” ร่วมกันสกัดโปรเจกต์ของสถานีวิทยุที่ตั้งใจจะเปิดเพลงเค-ป็อป โดยยืนยันว่าไม่อยากให้วงอื่นมาเกาะกระแสวง BTS ดังในต่างประเทศ

Hits 93 Toronto ซึ่งเป็นสถานีวิทยุที่มีผู้ฟังในแคนาดา และประเทศใกล้เคียงโซนอเมริกาเหนือเป็นอันดับต้น ๆ มีอันต้องยุติแผนโปรโมตเพลงเกาหลีลงหลังเจอแฟน ๆ ถล่มหนัก

รายงานระบุว่า ทางสถานีต้องการที่จะเพิ่มชั่วโมงเปิดเพลงเค-ป็อป ให้มากขึ้น เพื่อเป็นการโปรโมตศิลปินเกาหลีให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง โดยทางสถานีได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่าต้องการเพิ่มเวลาให้สาวกเค-ป็อป โดยจะเปิดเพลงเกาหลีเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงต่อวัน 

แต่บรรดา ARMY แฟนคลับของวง BTS ได้แสดงความไม่พอใจ โดยร้องเรียนไปยังสถานี โดยให้เหตุผลว่า ศิลปินเกาหลีวงอื่น ๆ กำลังเอาเปรียบ และอาศัยความตั้งใจทำงานอย่างหนักจนมีชื่อเสียงของ BTS ในโซนอเมริกาเหนือมาทำให้ตนเองดังกันแบบง่าย ๆ 

พร้อมระบุว่า ศิลปินที่ทาง Hits 93 Toronto จะเปิดเพลงให้กำลังเกาะกระแสและดังแบบฟรี ๆ โดยไม่ต้องลงทุน “โหวตโน ขอหนึ่งชั่วโมงนั้น ให้ BTS อย่างเดียว ขอโทษที่หยาบคาย แต่เราไม่ได้ทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ศิลปินทั้งวงการมาดังกันแบบฟรี ๆ” Amanda (@hobyblo)

แฟนคลับต่างมาแสดงความเห็นในทำนองเดียวกันอีกเป็นจำนวนมาก ส่งให้ทาง Hits 93 Toronto ต้องยินยอมทำตาม เพราะต้านกระแสไม่ไหว โดยระบุว่า

“ตอนที่ผมโพสต์ทวีตไป ผมไม่ได้ต้องการที่จะขัดใจ จริง ๆ แล้ว ผมแค่อยากช่วยโปรโมตศิลปินเกาหลีทั้งที่ดังและไม่ดังให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ในช่วงเวลาที่ออกอากาศเฉพาะเพลงเค-ป็อป”

“อย่างไรก็ตาม หลังจากพิจารณากันอย่างถี่ถ้วนแล้ว ก็คิดว่าคงไม่ฉลาดนัก ถ้ายังคงทำตามแผนที่จะเพิ่มชั่วโมงเปิดเพลงเค-ป็อปต่อไปโดยไม่สนใจความคิดเห็นที่หลั่งไหลเข้ามาต่อเหตุการณ์นี้”

“ทางเรา และทีมงาน Hits 93 Toronto เข้าใจและประทับใจกับความเห็นทั้งหลายที่ส่งเข้ามา เราตัดสินใจที่จะทำตามคำเตือนของพวกคุณ และยกเลิกชั่วโมงเค-ป็อปออกไป” 

จากการยกเลิกดังกล่าว ส่งให้ไม่มีการเปิดเพลงของศิลปินเค-ป็อป ในสถานีวิทยุชื่อดังของแคนาดาอีกต่อไป

561000001151301

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.