7 ไอดอลที่ได้รับรางวัลในฐานะ ‘นักแสดง’ ในปี 2017

news-full-106581

ไอดอลหลายคนเลยทีเดียวที่ใฝ่ฝันอยากประสบความสำเร็จทั้งในฐานะนักร้องและนักแสดง แต่หนทางนั้นไม่ง่ายเลยที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ไปอยู่ในสายงานใหม่ได้อย่างราบรื่น

และนี่คือ 7 ไอดอลที่สามารถทะลายกำแพงจากวงการไอดอลก้าวสู่ฐานะนักแสดงที่สามารถคว้ารางวัลในสายงานการแสดงมาครองได้ในปี 2017

ซูจี (Suzy)

Suzy1

ซูจีคว้ารางวัลจากงาน SBS Drama Awards 2017 ไปถึงสองรางวัล ทั้งรางวัล Top Excellence in Acting Award จากซีรีย์เรื่อง While You Were Sleeping และรางวัล Best Couple Award คู่กับพระเอกจากเรื่องเดียวกันอย่าง อีจงซอก (Lee Jong Suk)

ซูจีน้ำตาคลอ ระหว่างกล่าวรับรางวัลบนเวที “ฉันยังรู้สึกกังวลเมื่อได้รับรางวัลแบบนี้ เพราะตัวฉันรู้ดีว่าฉันยังขาดทักษะในหลายๆเรื่อง”

ดาซม (Dasom)

Dasom

ดาซมน้องเล็กแห่งวง SISTAR คว้ารางวัล Best New Actress Award (นักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม) ในงาน SBS Drama Awards 2017 จากบทตัวร้ายในเรื่อง Sister Is Alive

ดาซมกล่าวว่า “ฉันคิดว่าการได้รางวัลเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในฝันเท่านั้นค่ะ ไม่คิดเลยว่าจะได้มายืนตรงจุดนี้ ฉันรู้สึกยินดีและมีความสุขมากค่ะ”

แอล (L) – INFINITE

L

แอลคว้า 2 รางวัลจากงาน MBC Drama Awards 2017 จากบทบาทในซีรีย์เรื่อง Ruler: Master of the Mask แอลได้รับรางวัล Best Fighting Spirit Award ซึ่งมอบให้แก่นักแสดงผู้ประสบความสำเร็จในการรับบทตัวละครที่ยากมีความท้าทาย และรางวัลขวัญใจมหาชน (Popularity Award)

แอลกล่าวรับรางวัลอย่างนอบน้อม ขอบคุณทีมงานและนักแสดงร่วมงานทุกคน “ไม่ใช่เพียงแค่ผมเท่านั้น แต่นักแสดงและทีมงานทุกคนทำงานกันอย่างหนักระหว่างถ่ายทำ ผมขอคิดว่าผมเป็นตัวแทนของทุกคนขึ้นมารับรางวัลนี้ครับ”

ซอฮยอน (Seohyun) – Girls’ Generation

Seohyun

ซอฮยอนคว้ารางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actress Award) จากงาน MBC Drama Awards 2017 ในบทบาทที่เธอได้รับในซีรีย์เรื่อง Bad Thief, Good Thief

ซอฮยอนกล่าวขอบคุณ จีฮยอนอู (Ji Hyun Woo) นักแสดงนำชายที่ร่วมแสดงกับเธอในเรื่อง “ฉันอยากขอบคุณรุ่นพี่จีฮยอนอูที่เข้าใจและเอาใจใส่ฉันตลอด ถึงแม้ฉันจะยังบกพร่องในหลายด้าน”

ฮันซอนฮวา (Han Sun Hwa)

Han-Sun-Hwa

ฮันซอนฮวาได้รับรางวัล Female Excellence Award ในงาน MBC Drama Awards จากบทบาทในมินิซีรีย์เรื่อง Radiant Office

ไอดอลสาวอดีตสมาชิกวง Secret เคยได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ทั้งจากงาน MBC Drama Awards และ SBS Drama Awards ในปี 2014

คิมเซจอง (Kim Sejeong) – gugudan

Kim-Sejeong

คิมเซจองได้รับรางวัลนักแสดงหญิงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม (Best New Actress Award) ในงาน KBS Drama Awards 2017 จากบทบาทนักแสดงนำเรื่องแรกของเธอในซีรีย์ School 2017

“ฉันอยากเป็นนักแสดงหญิงที่เป็นส่วนหนึ่งทำให้ผลงานออกมายอดเยี่ยมค่ะ” เธอกล่าวขณะรับรางวัล

จุนโฮ (Junho) – 2PM

Junho

จุนโฮได้รับ 2 รางวัลจากงาน KBS Drama Awards 2017 กับบทบาทจากเรื่อง Chief Kim ได้แก่รางวัล Excellence Award จากฝีมือการแสดงของเขา รวมถึงสร้างเสียงหัวเราะจากรางวัล Best Couple Award คู่กับนักแสดงหนุ่มนัมมินกุง (Nam Goongmin) [เต็มไปด้วยพลังโบรแมนซ์]

จุนโฮกล่าวติดตลกขณะรับรางวัล “แค่เห็นหน้าตัวเองบนจอ ตอนประกาศชื่อผู้เข้าชิง ใจผมก็ตื่นเต้นเหมือนจะระเบิดออกมาแล้วครับ”

เขากล่าวต่ออย่างถ่อมตน “ผมไม่เคยรู้เลยครับว่าการแสดงของผมนั้นดี ขอบคุณนะครับที่ให้ความรักกับการแสดงของผม”

ขอแสดงความยินดีกับเหล่าไอดอลในเส้นทางของนักแสดงกันอีกครั้งนะจ๊ะ

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.