ซีแอล (CL) แชร์เหตุผลที่เธออยากจะเดบิวต์ที่อเมริกา พร้อมเผยว่าเอเจนซี่ที่นั่นต่างจาก YG อย่างไร

news-full-106344

ซีแอล (CL) ได้อธิบายว่าทำไมเธอถึงตัดสินใจเริ่มอาชีพของตัวเองในอเมริกา

รายการ ‘Life Bar’ ซึ่งออกอากาศเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม ซีแอลได้เผยว่า “ฉันโตมากับการฟังเพลงป็อป และมันก็ไม่สมเหตุสมผลที่ฉันจะคิดว่าตัวเองซึ่งเป็นนักร้องป็อปเอเชียจะไปโปรโมทที่อเมริกาได้อย่างไร แต่ว่าฉันรู้สึกมากขึ้นเมื่อตอนที่ได้ไปอเมริกาจริงๆค่ะ ถึงแม้ว่าฉันจะไม่ประสบความสำเร็จได้ตามที่ทุกคนคาดหวังหรือมากกว่าที่ฉันทำได้ในเกาหลี แต่ฉันเชื่อว่ามันจะเป็นประโยชน์กับศิลปินคนอื่นๆหลังจากที่ฉันไปบุกเบิกถนนเส้นนี้ค่ะ”

ฮีชอล (Heechul) ซึ่งเป็นพิธีกรได้ยินแบบนั้นจึงคอมเม้นท์ชื่นชมว่า “คุณทิ้งทุกสิ่งอย่างเอาไว้ข้างหลังแล้วมาอยู่ตรงจุดนี้ ผมไม่คิดว่าผมจะทำแบบนั้นได้เลยครับ ผมคงจะร้องไห้ถ้าพวกเขาส่งผมไป ผมคงจะตะโกนเสียงดังถ้าอีซูมาน (Lee Soo Man) บอกให้ผมไปท้ายทายตัวเองที่อเมริกา” ทุกคนขำกับคำพูดของฮีชอล ยูรา (Yura) ซึ่งเป็นพิธีกรอีกคนจึงได้กล่าวขึ้นว่า “เพราะนายพูดอังกฤษไม่ได้น่ะสิ”

ต่อมาซีแอลได้พูดถึงประสบการณ์ที่เธอได้ในอเมริกา เธออธิบายว่า “ในเกาหลีค่ายอย่าง SM, YG จะดูแลเราทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็น การจัดการ, การผลิต ฯลฯ แต่ในอเมริกาการจัดการไปอีกส่วน เอเจนซี่ไปอีกส่วน มันแยกออกจากกันหมดเลยค่ะ ดังนั้นฉันจึงต้องทำทุกสิ่งอย่างแยกกันด้วยตัวเอง มันเป็นเรื่องใหม่สำหรับฉันเพราะฉันเคยอยู่แต่กับค่ายที่ทำทุกสิ่งให้ จะว่าไประบบการจัดการของเกาหลีนี่สะดวกสบายมากๆเลยค่ะ”

สุดท้ายเมื่อถามถึงสถานะการเป็นชาวอเมริกัน เธอก็ตอบอย่างมั่นใจว่า “ฉันเกือบจะได้อยู่ที่นั้นแล้วค่ะ”

ที่มา  https://www.allkpop.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com