“ฮันโซฮี” เด็กฝึกคู่กรณี “ท็อป Bigbang” โดนด่าหนักเรียกตัวเองเฟมินิสต์แต่เหยียดสาวข้ามเพศ

560000011880801

เรียกได้ว่าทัศนคติพาซวยอีกแล้วสำหรับ “ฮันโซฮี” เด็กฝึกที่เป็นอดีตแฟนสาวของ “ท็อป Bigbang” และโดนคดีเสพกัญชาร่วมกัน หลังเจ้าตัวแสดงทัศนคติหลายต่อหลายอย่างจนทำให้โดนชาวเน็ตไม่ชอบหน้าแล้ว ล่าสุดเจ้าตัวก็ยังโพสต์ข้อความไม่ยอมรับสาวข้ามเพศ งานนี้เลยโดนด่าไปเต็มๆ

ในอินสตาแกรมของเธอเอง เธอได้โพสต์ภาพของ ศาสตราจารย์ อลิซาเบ็ธ กรอสซ์ พร้อมกับเขียนข้อความว่า
“เมื่อตอนที่ฉันเริ่มเล่นอินสตาแกรมใหม่ๆ ฉันอัพโหลดอะไรมากมายที่เกี่ยวกับเฟมินิสต์ และในระหว่างนั้น ฉันก็จะได้รับข้อความหลังไมค์มาจากทั้งคนที่แปลงเพศแล้วและคนที่ยังไม่ได้แปลงเพศ พูดง่ายๆคือ พวกเขามักจะพูดว่า ‘ในเมื่อสาวข้ามเพศก็ถือว่าเป็นผู้หญิงเหมือนกัน ก็ช่วยโพสต์อะไรที่เกี่ยวกับสิทธิของพวกเราด้วย’ อืม แต่สำหรับฉัน ฉันไม่ได้คิดว่าสาวข้ามเพศคือผู้หญิง ทางด้านชีวภาพก็ถือว่าไม่ใช่ ฉันไม่เคยคิดว่าคนพวกนี้คือผู้หญิงเลย คนพวกนี้จะมาเป็นผู้หญิงได้ยังไงในเมื่อยังมีอวัยวะเพศชายอยู่..อี๋..ฉันสนับสนุนเฉพาะผู้หญิงอย่างเดียวเท่านั้น เมื่อไหร่ก็ตามที่ฉันถามสาวข้ามเพศเหล่านี้ว่า ‘ทำไมถึงอยากเป็นผู้หญิง?’ พวกเขาก็มักจะให้คำตอบเดิมๆกับฉันคือ ‘ก็ฉันชอบแต่งหน้ามาตั้งแต่เด็กๆแล้ว ชอบเล่นกับผู้หญิงมากกว่าอยู่กับผู้ชาย แล้วฉันก็ชอบใส่รองเท้าส้นสูง’..ฯลฯเพราะฉะนั้นถ้าฉันอยากจะใส่รองเท้าผ้าใบแทนที่จะใส่รองเท้าส้นสูง ขี้เกียจแต่งหน้ามากๆ แล้วก็ชอบดูประเภท Digimon Adventure แทนที่จะเป็นการ์ตูนเจ้าหญิง ฉันต้องคิดว่าตัวเองเป็นผู้ชายด้วยเหรอ? เมื่อไหร่ที่ฉันคุยกับเพื่อนหรือใครก็ตามรอบๆตัวเกี่ยวกับสาวข้ามเพศ ก็จะมีความเห็นที่หลากหลาย คุณคิดว่าไง?” 

ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์ข้อความก็มีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความเห็นอย่างมากมาย โดยแชร์ข้อความของเธอพร้อมกับวิพากษ์วิจารณ์ถึงความย้อนแย้งในตัวของฮันโซฮี 

ด้านสาวข้ามเพศชื่อดังคนแรกของเกาหลีอย่าง ฮาริซู ก็ได้ตอกกลับข้อความของ ฮันโซฮี อย่างแสบๆคันด้วยว่า “ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพที่จะพูดในสิ่งที่พวกเขาเชื่อ แต่ว่า เมื่อเธอต้องการที่จะเป็นคนมีชื่อเสียงที่มีตัวตนอยู่ในสาธารณะ เธอก็ต้องตระหนักด้วยว่าคำพูดที่เธอพูดออกไปมันจะมีน้ำหนักมากแค่ไหน ฉันแค่รู้สึกแย่กับบุคลิกและทัศนคติของเธอรวมถึงสิ่งต่างๆที่เธอทำด้วย” 

560000011880802ฮาริซู สาวข้ามเพศชื่อดังของเกาหลี

_______________
Source: mgronline
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.