“ลำไย” ดูไว้…ชมท่าเต้นหวาดเสียว “ไอดอลเกาหลี” จนทีวีสั่งแบน!

560000006239301

เป็นกระแสขึ้นมาทันทีสำหรับการเต้น “ท่าเด้า” ของนักร้องหญิง “ลำไย ไหทองคำ” (สุพรรษา เวชกามา) หลังจากที่ท่านนายกฯ “บิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” หยิบยกขึ้นมาพูดแสดงความเห็นในเชิงวิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมหากท่าทางดังกล่าวจะถูกเผยแพร่ผ่านสื่อออกมาให้เด็กและเยาวชนเห็น

ทั้งนี้ ในการแสดงความเห็นทั้งที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วยนั้น มีบางส่วนได้ตั้งข้อสังเกตว่า จริงๆ แล้วท่าเต้นดังกล่าวนั้นก็ไม่ได้ต่างอะไรไปจากท่าเต้นของบรรดาสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีแต่อย่างใด และบางทีต้นกำเนิดนั้นก็อาจจะมาจากสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปเหล่านี้อีกต่างหาก

อันที่จริงบรรดาสาวๆ เกิร์ลกรุ๊ปในเกาหลีเองก็มีท่าเต้นที่ส่อไปในลักษณะท่าทางของการการใช้ความยั่วยวนทางเพศอยู่หลายท่า ทว่า กระนั้นบางครั้งท่าเต้น หรือเสื้อผ้าของพวกเธอก็เซ็กซี่เกินไป จนสถานีโทรทัศน์ของเกาหลีไม่สามารถให้ออกอากาศได้แต่อย่างใด

โดยตลอดหลายปีที่ผ่านมาไอดอลเกาหลีใต้ และเกิร์ลกรุ๊ปได้สร้างความปวดหัวให้กับหน่วยงานเซนเซอร์ของเกาหลีใต้มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นจากเนื้อเพลงที่แฝงคำสองแง่สามง่าม หรือมีชื่อสินค้าที่ถือว่าเป็นสิ่งต้องห้ามสำหรับเกาหลี นอกจากนั้น ก็ยังมีความรุนแรงในมิวสิกวิดีโอ, เนื้อหาทางเพศ แต่สิ่งที่เป็นปัญหามากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องเสื้อผ้า และท่าเต้นที่เกินงาม

บางท่าอาจจะปรากฏใน MV ได้ แต่ห้ามใช้แสดงในรายการที่ฉายในช่วงเวลาปกติ ส่วนบางท่าก็วาบหวิวจน MV ต้องขึ้นคำเตือน 19+ และออกอากาศได้เฉพาะช่องทางที่ไม่ใช่สาธารณะเท่านั้น แต่ก็ดูเหมือนว่าเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีหลายๆ กลุ่มก็ยังคงเน้นแนวทางนี้อยู่เหมือนเดิม

ซึ่งสื่อและชาวเกาหลีใต้จำนวนหนึ่ง มองว่า ความเคลื่อนไหวของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมักจะมาช้าเกินไป ส่วนใหญ่กลุ่มสาวๆ หลายวงต่างประสบความสำเร็จในการสร้างชื่อเสียงให้กับตัวเองด้วยความเซ็กซี่เกินขีดระดับไปเรียบร้อยแล้ว ถึงจะมีการมาแบน หรือออกมาตรการมาแก้ไข นอกจากนั้น ที่แล้วมาก็เกิดกระแสวิจารณ์การแต่งตัวของเกิร์ลกรุ๊ปมาเป็นระยะอยู่แล้วในตลอดหลายปีที่ K-Pop โด่งดังขึ้นมา ซึ่งแต่ละครั้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็จะเคลื่อนไหวเข้มงวดอยู่เป็นช่วง ก่อนที่อีกพักหนึ่งกระแสแบบนี้ก็จะกลับมาอีก

ซึ่งนี่ก็คือท่าเต้นสุดเซ็กซี่ของศิลปินสาวจากเกาหลีที่เคยถูกแบนในรอบหลายปีที่ผ่านมา

ท่าสุดเซ็กซี่ในเพลง Vibrato ของ Stellarระดับตัวแม่ของเกิร์ลกรุ๊ปสายเซ็กซีอีกกลุ่มในยุคนี้ ที่แน่นอนว่าคงเต้นออกโทรทัศน์ไม่ได้แน่ๆ

ท่าเต้นของสาวๆ 4Lตอนที่ 4L ปล่อย MV เพลง Move ออกมา กลายเป็นข่าวใหญ่ในตอนนั้นทันที ตัว MV ได้เรตถึง 19+ ส่วนท่าเต้นก็ถูกแบนห้ามเต้นออกโทรทัศน์

อีกท่าใน MV เดียวกันของสาวๆ .4Lที่แน่นอนว่าเต้นออกทีวีไม่ได้เช่นเดียวกัน

 “ท่าส่ายก้น” และ “ท่าหาง” ของ SISTAR เพลง So Cool .ลีลาจากเพลงสุดฮิต So Cool ที่ทำให้สาวๆ วง SISTAR ดังจนขึ้นชั้นเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเกรด A ซึ่งหลายๆ คนคงจำท่านี้ได้ ว่าวาบหวิวจนถูก 3 สถานีโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่แบน จนต้องมีการเปลี่ยนท่าสำหรับการแสดงทางโทรทัศน์โดยเฉพาะในเวลาต่อมา

“ท่าถลกเสื้อ” ของ Rainbow เพลง A! เรียกว่าเป็นท่าเต้นที่ดังที่สุดของเกิร์รกรุ๊ปกลุ่ม Rainbow เลยก็ว่าได้สำหรับท่าที่สาวๆ จะใช้มือเลิกเสื้อขึ้นเพื่อโชว์หน้าท้องสำหรับโชว์เพลง A! จนถูกแบน และทำให้พวกเธอต้องตัดท่านี้ออกสำหรับการโชว์ในรายการโทรทัศน์

“ท่าฉีกขา” ของ ซุนมี เพลง Full Moon .ลีลาการฉีกขาเป็นท่ายอดนิยมอีกท่าของกลุ่มศิลปินหญิงจากเกาหลีใต้ แต่ที่ถือว่าดังที่สุดคงจะเป็นท่าเต้นของ ซุนมี อดีตสมาชิกวง Wonder Girls ในมิวสิควิดีโอเพลง Full Moon ที่คงจะมีให้ชมกันเฉพาะใน MV เท่านั้น เพราะสถานีโทรทัศน์หลักของเกาหลีใต้ทั้ง KBS, SBS และ MBC ต่างเห็นพ้องกันกับการแบนห้ามเต้นท่านี้ออกทีวี

“ท่าเปิดกระโปรง” ของ Dal shabet เพลง Look at my legs ท่าเต้นสำหรับเพลง Look at my legs ที่สาวๆ วง Dal shabet จะเปิดกระโปรงออกมาโชว์ขา ที่แม้พวกเธอจะสวมกางเกงขาสั้นเอาไว้ข้างในแล้ว แต่สถานีโทรทัศน์ก็ยังมือว่าเซ็กซีเกินจนไปอยู่ดี

“ท่านวดอก” ของ Dal shabet เพลง BBB ต้องยอมรับว่าสาวๆ Dal Shabet ประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักขึ้นมาจากท่าเซ็กซีหลายๆ ท่า รวมถึงท่าประจำในเพลง BBB ที่สาวๆ จะทำท่าเหมือนนวดไปที่หน้าอก ซึ่งถูกทางสถานีโทรทัศน์มองว่าสื่อถึงทางเพศมากเกินไป จนต้องมีการแก้ไขสำหรับการขึ้นโชว์ในรายการโทรทัศน์

อีกท่าของ Dal shabet.ที่ดูยั่วยวนจนสถานีโทรทัศน์บางแห่งไม่ให้ออกอากาศ

 

“ท่าส่ายก้น” และ “เด้งเป้า” ของ EXID เพลง Up Down.ท่าสายก้นที่ที่ทำให้ EXID ก้าวขึ้นมาจากเกิร์ลกรุ๊ปเกรดรอง กลายเป็นดาวเด่นของวงการเพลง และเป็นดาวรุ่งที่กำลังถูกจับตามอง จากคลิป “แฟนแคม” ที่สาวๆ จัดเต็มวาดลีลาเซ็กซีแบบไม่มียั้ง ซึ่งแน่นอนว่า “เอ็กส์” เกินไปสำหรับการขึ้นโชว์ในรายการโทรทัศน์

“ท่าแยกขา” ของ 4MINUTE เพลง Mirror Mirror ถือเป็นเกิร์ลกรุ๊ปที่มีปัญหาโดนเซ็นเซอร์ท่าเต้นอยู่เสมอ สำหรับ 4MINUTE แต่ที่ดังที่สุดก็เห็นจะเป็น ท่าเต้นแยกขาในเพลง Mirror Mirror ที่สาว ๆ จะคุกเข่าลงกับพื้น พร้อมกับแยกขาออก และหุบ ๆ อ้า ๆ อยู่หลายครั้ง จนต้องมีการแก้ไข สำหรับการโชว์ในรายการโทรทัศน์

“ท่าคลึงสะโพก” ของ จียอน วง T-ara เพลง Never Ever – จียอน ดาวเด่นของวง T-ara ของเซ็กซียิ่งกว่าเดิม เมื่อต้องออกผลงานเดี่ยว กับการเต้นท่าคลึงสะโพก ที่ดูวาบหวิวสุดๆ จนออกทีวีไม่ได้ตามระเบียบ

  MV เพลง Mini Skirt ของ AOA ที่โดนแบนไปหลายท่า grikt เป็นเพลงที่เต็มไปด้วยท่าเต้นสุดวาบหวิวจริงๆ แต่ที่หวิวที่สุดก็คือท่า แกว่งก้นที่โดนแบนห้ามเต้นเด็ดขาดสำหรับการโชว์ออกรายการของ KBS,SBS และ MBC

ท่าแยกขาของ Secret


เกิร์ลกรุ๊ปสายวาบหวิว Stellar กับท่าคลึงสะโพกใน Marionette


ท่าส่ายบั้นท้ายของ ฮยอนอา ที่ทำให้ MV ของเธอมียอดวิวเป็นร้อยล้าน


ท่าโชว์ขาของ Nine Muses


ท่าอาจจะธรรมดา แต่ชุดทำให้สาวๆ ที่คนเกาหลีเรียกว่า “เกิร์ลกรุ๊ปใส้กรอก” หรือ Sixbomb โดนแบนด้วยเช่นเดียวกัน

_______________
Source: manager
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.