ชาวเน็ตต่างชาติกำลังถกเถียงถึงเรื่องที่แจ็คสัน GOT7 ทำทรงผมเดทร็อคในโฆษณา ‘Pepsi’

news-full-104792

ชาวเน็ตต่างชาติกำลังถกเถียงกันถึงเรื่อง “การฉวยใช้วัฒนธรรม” หลังจากที่ แจ็คสัน (Jackson) GOT7 ถักผมทรงเดทร็อคในโฆษณาตัวใหม่ของ Pepsi ประเทศจีน

ภาพที่เป็นปัญหาก็คือภาพนี้:

DCAj2C-WsAAMGcMแฟนๆต่างชาติและผู้ใช้โซเชียลมีเดียทั้งหลายต่างพากันไปคอมเม้นท์ที่อินสตาแกรมของแจ็คสันเพื่อแสดงความเห็นว่านั่นเป็นการฉวยใช้วัฒนธรรมและเขาควรจะออกมาขอโทษ ซึ่งสำหรับเรื่องนี้แจ็คสันก็ได้ออกมาตอบว่า “ฮาฮ่า…นั่นไร้สาระจังครับ” เขาพูดเสริมว่า “ผมไม่คิดว่าผมจะเป็นคนเดียวที่ทำแบบนี้ และถ้าผู้คนกำลังชี้นิ้วมาที่เรื่องนี้…ดังนั้นคนที่เกลียดยังไงก็เกลียดวันยังค่ำ ผมเคารพรักทุกชนชาติ แต่ถ้าคุณคิดว่านี่เป็นการไม่เคารพกันและดูถูกในเรื่องชนชาติล่ะก็ ผมก็ต้องขอโทษด้วยครับ ผมตัดสินใจทำเรื่องนี้เพราะผมรักวัฒนธรรมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเพลง ผู้คน ภูมิหลังหรืออะไรก็ตามแต่ ผมเคารพทุกอย่างด้วยใจของผมจริงๆครับ ทั้งหมดมันเป็นการเข้าใจผิดกันครับ”

สำหรับเรื่องของโฆษณาและการออกมาพูดของแจ็คสันได้รับการตอบรับทั้งในแง่บวกและแง่ลบ ขณะที่กำลังถูกวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คน ชาวเน็ตบางคนก็ออกมาปกป้องว่าเขาไม่ได้มีเจตนามุ่งร้าย บางคนก็ชี้ให้เห็นว่าในอดีตมีการใช้ผมทรงเดทร็อคมาหลายพันปีแล้ว และถูกใช้ในหลายวัฒนธรรมและศาสนาด้วยเช่น ศาสนาพุทธ ลักธิ Rastafari ชาวกรีก และอื่นๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็ยังคงเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันมาจนถึงปัจจุบัน

DCAuUcCVoAApYnR DCAm042UMAEuIqd capture-20170612-101613 capture-20170612-101705

ที่มา  http://www.allkpop.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี. Bookmark the permalink.