ท็อป 7 ละครเกาหลีคุณภาพ ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ คนเห็นผี

 news-full-101661

คุณเคยได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับความฝันหรือแทมง (태몽) กันมาก่อนมั้ย? ในประเทศเกาหลีก่อนที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะตั้งครรภ์นั้น เธอหรือบางคนที่ใกล้ชิดกับเธอจะต้องมีความฝัน (แทมง) กันมาก่อน แทมงจะเป็นเหมือนกับสัญญาณที่บ่งบอกให้ทราบถึงเรื่องการตั้งครรภ์ในช่วงเริ่มต้น บางครั้งยังสามารถบอกบางสิ่งเกี่ยวกับเด็กทารกได้ด้วย อาทิ เพศหรือลักษณะ ทำไมเราถึงพูดเกี่ยวกับเรื่องของแทมงกันน่ะเหรอ? พวกเราต้องการแสดงให้เห็นกันว่าประเพณีเป็นสิ่งที่ชาวเกาหลีนั้นให้ความเคารพ ซึ่งเกี่ยวกับเรื่องราวบางสิ่งที่อยู่เหนือธรรมชาตินั่นเอง

ด้านล่างนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับผลงานละครเกาหลีคุณภาพ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องราวที่อยู่เหนือธรรมชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเรื่องราวของ ‘คนที่เห็นผี’ หรือคนที่สามารถสื่อสารกับวิญญาณกันได้

 

1. ละครเรื่อง The Master’s Sun (จำนวน 17 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง SBS ในปี 2013)

 1

โซจีซบ (So Ji Sub) และกงฮโยจิน (Gong Hyo Jin) ได้ร่วมงานกันในผลงานละครสุดฮิตของปี 2013 มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับแทกงชิล (Tae Gong Sil) หญิงสาวที่มีความสามารถในการมองเห็นผี นี่เป็นผลงานการเขียนเรื่องที่สองของพี่น้องตระกูลฮง ซึ่งงานเขียนของพวกเธอก็ทำให้ผลงานละครเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างสูงในเวลานั้น  

 

2. ละครเรื่อง Oh My Ghost (จำนวน 16 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2015)

2

เคมีของพัคโบยอง (Park Bo Young) และโจจองซอก (Jo Jung Suk) ดูยอดเยี่ยมอย่างมากในละครเรื่อง ‘Oh My Ghost’ ในละครพัคโบยองและคิมซึลกิ (Kim Seul Ki) จะต้องมาใช้ร่างกายเดียวกัน โดยคิมซึลกินั้นได้มารับบทเป็นผีสาวเวอร์จิ้นที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลึกลับ และเธอก็ไม่สามารถที่จะรับมือกับเชฟหนุ่มสุดฮอตอย่างโจจองซอกไปได้เลย

 

3. ละครเรื่อง Who Are You (จำนวน 16 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2013)

3

อ๊กแทคยอน (Ok Taec Yeon) และโซอีฮยอน (So Yi Hyun) ได้มาแสดงเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่สามารถมองเห็นผีและเพื่อนนักสืบของเธอ ทั้งคู่ได้มาทำงานร่วมกันถึงแม้ว่าจะทะเลาะกันอยู่ตลอดก็ตาม และเมื่อแทคยอนเริ่มต้นรู้สึกหลงรักในตัวของโซอีฮยอน พวกเขาก็ได้ค้นพบว่าแฟนหนุ่มที่เสียชีวิตของเธอนั้น ได้ปรากฎตัวขึ้นในรูปแบบของวิญญาณให้ได้เห็นกัน 

 

4. ละครเรื่อง The Night Watchman’s Journal (จำนวน 24 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง MBC ในปี 2014)

4

มันเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยของโชซอนโบราณ ที่ซึ่งคนและผีได้อาศัยอยู่ในสถานที่แห่งเดียวกัน โดยจะมียามลาดตระเวนช่วงกลางคืนคอยปกป้องผู้คนจากผี เจ้าชายซึ่งรับบทโดยจองอิลอู (Jung Il Woo) นั้น ต้องการที่จะดูแลประชาชนของเขาด้วยการเป็นยามลาดตระเวนช่วงกลางคืน แต่เขาก็คิดได้ว่าเขาคงช่วยเหลือประชาชนของเขาได้มากกว่านี้ หากเขาได้ขึ้นเป็นพระราชาแห่งโชซอน

 

5. ละครเรื่อง Cheo Yong (จำนวน 10 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง OCN ในปี 2014)

5

ละครแนวระทึกขวัญเรื่อง ‘Cheo Yong’ เป็นเรื่องราวของนักสืบที่สามารถมองเห็นผีได้

 ละครเรื่องนี้จะไม่ค่อยเน้นไปที่ความโรแมนติกเท่ากับละครเรื่องอื่นๆ ในรายการจัดอันดับครั้งนี้ แต่ละครจะโฟกัสไปที่เรื่องราวของความลึกลับและระทึกขวัญกันแทน มันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักสืบที่มองเห็นผี ซึ่งเป็นนักเรียนมัธยมหญิงที่เสียชีวิตไปแล้ว และเขาก็ได้รับความช่วยเหลือจากเธอในการแก้ไขปัญหาในคดีต่างๆ 

 

6. ละครเรื่อง Mirror of the Witch (จำนวน 20 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง JTBC ในปี 2016)

6

ละครเรื่องนี้เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสมัยโชซอน ตัวละครของคิมแรซน (Kim Sae Ron) นั้นเกิดเป็นเจ้าหญิง แต่ถูกสาปให้กลายเป็นแม่มดจนต้องมาหลบอาศัยอยู่ในหุบเขา และเธอก็ทำให้ตัวละครที่รับบทโดยยุนชียุน (Yoon Si Yoon) นั้นตกหลุมรักเธอ

 

7. ละครเรื่อง Let’s Fight Ghost (จำนวน 16 ตอนจบ ออกอากาศทางช่อง tvN ในปี 2016)

7

คิมโซฮยอน (Kim So Hyun) และอ๊กแทคยอน (Ok Taec Yeon) ได้เผยให้เห็นเคมีที่ยอดเยี่ยมของพวกเขา ผ่านผลงานละครแนวแอ็คชั่นเหนือธรรมชาติเรื่องนี้ ซึ่งเป็นเรื่องราวความรักเกี่ยวกับหมอผีหนุ่มและผีสาววัยรุ่น

 

_______________
Source: popcornfor2
Fanthai-media-

Share your vote!


รู้สึกยังไงกับข่าวนี้นะ?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
avatar

About นักเดินทางหลงทิศ

ยามนี้เธอเคว้งคว้างหมดทางแก้ ใจอ่อนแอแทบสิ้นแรงดิ้นหนี ต้องพบเจอปัญหาประดามี เหนื่อยเต็มทีระทมท้อทรมาน ทัวร์อินเดีย | ทัวร์จีน
This entry was posted in ข่าวบันเทิงเกาหลี and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink.