เรื่องย่อ ควีน ออฟ ออฟฟิศ Queen of the Office

100

ซีรี่ย์เกาหลี : 직장의 신 / Queen of the Office
ประเภท : Romance Comedy Drama
จำนวนตอน : 24
ออกอากาศช่อง : Workpoint
ฉายเมื่อ : 16 ธ.ค. – 2558 – 16 ม.ค. 2559

เรื่องย่อ Queen of the Office / 직장의 신

Queen of the Office (ควีน ออฟ ออฟฟิศ) เรื่องราวของ พนักงานชั่วคราวนางสาว “มิสคิม” เป็นสุดยอดหญิงที่ทำงานเก่งและมีประสิทธิภาพมาก แต่เธอมีความคิดแปลกๆ เรื่่องการใช้ชีวิตในที่ทำงานที่ไม่มีใครรู้ และตั้งกฏไว้ว่า ถ้าหมดสัญญา 3 เดือน เธอจะหายตัวไปในทันที แต่เพราะความเย่อหยิ่งสนใจแต่งานของเธอทำให้ “จางคยูชิค” พนักงานประจำซึ่งเป็นหัวหน้าทีม ไม่พอใจมากนัก จนกลายเป็นเรื่องราวของความขัดแย้งครั้งใหญ่เกิดขึ้นในออฟฟิศ

แนะนำนักแสดงซีรี่ย์ Queen of the Office

คิม ฮเยซูคิม ฮเยซู รับบท มิสคิม (คิม จอมซุน)

มิสคิมเป็นพนักงานคนแรกของเกาหลีที่สมัครใจเป็น “พนักงานสัญญาจ้าง” เธอมักสวมสูททำงานสีกลางๆ และใช้เน็ตรวบผมอย่างเรียบร้อย เธอมีประกาศนียบัตรรับรองความสามารถในด่านต่างๆ มากถึง 124 ใบ ทำงานฉับไวไร้ที่ติ พูดได้หลายภาษารวมทั้งภาษารัสเซีย เธอตระเวนทำงานให้สำนักงานต่างๆ และจะหายตัวไปหลังครบสัญญา 3 เดือน กิตติศัพท์ของเธอทำให้เพื่อนร่วมงานต่างเกรงขาม แม้แต่คนเป็นหัวหน้าก็ยังกลัวเธอ เธอมาพร้อมเงื่อนไขการทำงานที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน ไม่ว่าใครก็ห้ามแตะต้องเวลาพักกลางวัน หรือช่วงเวลาก่อนและหลังชั่วโมงทำงานของเธอ ไม่มีบริษัทใดกล้าขอให้เธอมาทำงานในช่วงวันหยุด ชีวิตส่วนตัวของเธอล้วนเต็มไปด้วยปริศนา แถมประวัติความเป็นมาก็ยังลึกลับดำมืด เธอไม่สุงสิงและไม่สังสรรค์กับใคร ไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของคนอื่น ไม่ชอบให้คนอื่นมายุ่งเรื่องส่วนตัวของตน และเลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบฉบับของเธอเอง

โอ จีโฮโอ จีโฮ รับบท ชาง คยูชิค

“ชาง คยูชิค” (เป็นการเล่นคำกับคำว่า ‘ชอง คยูชิค’ ซึ่งแปลว่าพนักงานประจำ) จบเอ็มบีเอจากอเมริกา เป็นคนร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีความกระตือรือร้น ทั้งยังเป็นมืออาชีพและมีจรรยาบรรณในการทำงาน เขาอุทิศตนให้กับการทำงานและทำทุกอย่างเพื่อบริษัท ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักคิดถึงแต่เรื่องงานและบริษัทเสมอ แต่ชอบดูถูกพนักงานสัญญาจ้าง ทั้งยังคิดว่าคนเหล่านี้เป็นเพียงผู้ช่วยที่คอยทำงานรับใช้พนักงานประจำ เขาจึงเป็นคู่กัดกับมิสคิมและพยายามหักหน้าเธอหลายครั้ง แต่มักถูกมิสคิมตอกกลับจนหงายเงิบและหน้าแตกเสียเอง หลังมีเรื่องมีราวและมีปากเสียงกันหลายครั้ง เขาก็ค่อยๆ ยอมรับและตกหลุมรักมิสคิม

ชอง ยูมีชอง ยูมี รับบท ชอง ชูรี

ที่ผ่านมา “ชอง ชูรี” ต้องผิดหวังจากการสัมภาษณ์งานมานับครั้งไม่ถ้วน เพราะเธอจบจากมหาวิทยาลัยชั้นปลายแถว แถมเรซูเม่ยังไม่น่าสนใจและไม่มีอะไรที่โดดเด่น เธอจึงถูกว่าจ้างให้เป็นพนักงานชั่วคราวที่บริษัท วาย-จาง ฟู้ด แม้เธอจะพยายามทำงานตามที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่ แต่ก็มักมีเหตุให้ผิดพลาดเป็นประจำ และทุกครั้งที่อยู่ในสถานการณ์ตึงเครียดเธอมักจะเผลอพูดสำเนียงท้องถิ่นออกมา

ลี ฮีจุนลี ฮีจุน รับบท มู จองฮัน (แปลว่า ไม่มีหัวใจ)

“มู จองฮัน” เข้ามาทำงานที่บริษัท วาย-จาง ฟู้ด พร้อม “จาง คยูชิค” ซึ่งเป็นทั้งเพื่อนและผู้ร่วมงานของเขา แต่คยูชิคมีผลงานอันโดดเด่นจึงก้าวหน้ารวดเร็วกว่า ถึงกระนั้น เขาก็เป็นมนุษย์เงินเดือนที่ทำงานอย่างเอาจริงเอาจังและชอบทำงานเป็นทีม แม้จะเป็นเพื่อนกันแต่ก็เขาแตกต่างจากคยูชิคทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นนิสัย ทัศนคติ มุมมอง หรือแม้กระทั่งบุคลิก

ชอน ฮเยบินชอน ฮเยบิน รับบท กึม บิดนา (แปลว่า เปล่งประกายดุจทองคำ)

“กึม บิดนา” เป็นพนักงานใหม่วัย 25 ปีที่เข้ามาทำงานพร้อม “ชอง ชูรี” แต่มีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่าในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นบุคลิก หน้าตา ความรู้ความสามารถ แถมยังมีประวัติการศึกษาที่ยอดเยี่ยม เธอจึงถูกว่าจ้างให้เป็นพนักงานประจำ นอกจากนี้เธอยังเป็นแฟนเก่าของ “ชาง คยูชิค” อีกด้วย

โจ ควอนโจ ควอน รับบท คเย คยองอู

พนักงาน (ประจำ) ใหม่ที่แสนสุภาพ ใจซื่อมือสะอาด และรักความเที่ยงธรรม

The_Queen_of_Office-p2 The_Queen_of_Office-001 the-queen-of-office-lee-hee-joon-and-jung-yu-mi-youre-more-beautiful-than-a-diamond